Trầm hương liệu có bị mất mùi hay không?

Trầm hương liệu có bị mất mùi hay không? Trầm hương là một trong những nguyên liệu quý hiếm và được ưa chuộng rộng rãi ở tại Việt Nam. Một số loại trầm hương điển hình như trầm cảnh kỳ nam, tượng phật trầm hương hay vòng đeo tay trầm hương…

Chế tác trầm hương như thế nào?

Là một sản phẩm phẩm quý hiếm được nhiều người yêu thích thì để chế tác ra trầm hương cũng vô cùng kỳ công và gian nan đó nhé.

Sự hình thành của trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên được hình thành từ cây dó bầu, đó là sự thay đổi của các phần tử gỗ do sự tác động của môi trường hoặc một số loại nấm, quá trình hình thành và trải qua rất nhiều năm, trầm hương thường tìm thấy ở những cây dó bầu bị bệnh sau thời gian từ 10 năm đến 15 năm. Cây bị bệnh lá có màu vàng và nhỏ dần, thân cây có nhiều u bướu, xuất hiện những điểm nâu đỏ. Gỗ cây trở thành một chất bóng như đá sỏi có những nếp nhăn giống như cánh chim ưng, đó là những cây có trầm hương.

Theo mình biết, năm tích Trầm nghĩa là thời gian tính theo KHOẢNG NĂM, không thể biết chính xác số năm tích trầm mà chỉ có thể biết trong khoảng bao nhiêu năm, được tính từ lúc Trầm hình thành đến lúc Trầm có thể thu hoạch. Thường thì sẽ mất trên 10 năm mới có thể tích tụ. Có những loại Trầm mất hơn 50 năm còn gọi là trầm chìm. Số năm tích Trầm càng lâu thì trầm hương càng tích nhiều tinh dầu, màu càng đậm, vân trầm càng nhiều và mùi hương cũng nhiều hơn.

Kỹ thuật cấy tạo trầm hương

Do trầm hương tự nhiên ngày càng có dấu hiệu cạn kiệt do người dân khai thác bừa bãi và được xem là có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở đã và đang nhân giống thực vật tiến hành các kỹ thuật cấy tạo trầm hương nhằm phục hồi lại những nguồn gỗ quý hiếm này.

Việc cấy tạo gỗ trầm hương xuất hiện ở một số địa phương như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Định… Nhưng đây là cách làm có tính bộc phát theo kinh nghiệm của mỗi người. Nhờ vào sự tiến bộ của khoa học công nghệ thì ngày nay việc chế tạo ra trầm hương đã được cải tiến và có nhiều bước đột phá hơn.

Liệu trầm hương có bị mất mùi không?

Mùi thơm của trầm hương liệu có bị mất mùi thơm dần theo thời gian hay không? Trầm hương có thể lưu trữ hương thơm trong vòng bao lâu?

Một trong những trang sức nhỏ và luôn được nhiều người yêu thích đó chính là vòng tay trầm hương. Đây được xem là trang sức và vật may mắn về tinh thần vô cùng tốt.

Càng sử dụng lâu dài, hương thơm trên vòng tay trầm hương càng để lại nhiều mùi thơm và lan tỏa hương thơm đó đến xung quanh không lo bị mất mùi thơm đâu nhé.

Đặc biệt hơn, đối với dân kinh doanh hay làm ăn thường rất thích đeo vòng trầm, sưu tầm tượng trầm để trang trí tại phòng làm việc hay cơ quan vừa tạo nên khí chất sang trọng lại mang đến nhiều tài lộc may mắn cho chủ nhân.

Một số vòng trầm được yêu thích như: Vòng tay trầm hương mix charm, Vòng tay trụ đá, Vòng tay trầm hương 108 hạt

Tác dụng của mùi thơm trầm hương?

Sử dụng trầm hương lâu ngày chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận thấy rõ được mùi thơm của trầm hương như thế nào?

Hương thơm dịu nhẹ có chút mùi thơm của gỗ trầm.

Giảm căng thẳng mệt mỏi sau ngày dài làm việc mệt nhọc

Thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể ổn định được tâm lý, điều hòa nhịp thở nhờ tác dụng của hương thơm

Đặc biệt là trầm hương tự nhiên thì khi sử dụng càng lâu sẽ càng để lại mùi thơm. Khi càng đeo lâu nhờ mồ hôi và nhiệt độ cơ thể mà hạt sẽ bóng sẫm hơn, mà trong giới trầm hương gọi là Kết Duyên trầm. Lúc này hạt trầm sẽ  bóng sẫm, lên nước rất đẹp ạ. Đặc biệt, điều này chỉ có ở TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN.

Vòng tay trầm hương đẹp tinh xảo

Kết luận

Trầm hương không bị mất hương thơm trong quá trình sử dụng. Ngược lại đối với các loại trầm tự nhiên thì hương thơm ngày càng rõ nét sau thời gian dài sử dụng.

Để lựa chọn những mẫu vòng trầm hương đẹp nhất phù hợp với phong thủy và mệnh của bạn hãy liên hệ ngay đến Trầm Hương An Gia Bảo để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.