Vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt để phát huy tối đa công dụng

Vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt để phát huy tối đa công dụng

Vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt để phát huy tối đa công dụng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ đơn thuần là một loại trang sức, phụ kiện thể hiện cá tính và gu thời trang của người đeo. Mà những chiếc vòng phong thủy còn mang trong đó nhiều ý nghĩa tâm linh nếu như bạn biết cách sử dụng cũng như lựa chọn số hạt đúng nhất. Hãy để An Gia Bảo giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vòng phong thủy là gì

Vòng phong thủy từ lâu đã trở thành một vật phẩm rất được người dân ưa thích; không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới; đặc biệt là các nước có nền tôn giáo phát triển như: Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,… Tại đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân đeo cho mình những chiếc vòng phong thủy.

Vòng phong thủy đeo bao nhiêu hạt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm
Vòng phong thủy đeo bao nhiêu hạt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm

Truyền thuyết kể lại rằng; hàng nghìn năm trước khi Đức Phật đi du hành; Ngài đã truyền bá cho dân chúng về một chiếc vòng đeo trên tay; về ý nghĩa của chúng và giải thích vì sao chúng lại mang lại sự bình an, hóa giải những oán khí, khổ đau. Chiếc vòng đó Phật gọi là niệm châu; hay là chuỗi hạt niệm Phật; cũng chính là chiếc vòng phong thủy mà bạn vẫn thường đeo như bây giờ.

2. Vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt

2.1. Vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt theo quan điểm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Theo Thuyết Pháp luân hồi, Sinh – Lão – Bệnh – Tử là một vòng tuần hoàn của cuộc sống con người. Số 1 tượng trưng cho “Sinh”, Số 2 là “Lão”. Tương tự như thế, số 3,4 lần lượt là “Bệnh” và “Tử”

Vòng tuần hoàn này liên tục được lặp đi lặp lại theo số hạt của chiếc vòng. Nếu như số hạt chia hết cho 4 thì được xem là số “Tử”. Theo đó, những số chia cho 4 còn dư 1 được xem là số đẹp nhất để lựa chọn số hạt vòng phong thủy.

Những số như 13, 17, 21, 25… được xem là số hạt đẹp nhất. Bởi những số này thuộc vào cung “Sinh”.

Vòng phong thủy 21 hạt thuộc vào cung "Sinh"
Vòng phong thủy 21 hạt thuộc vào cung “Sinh”

Bên cạnh đó, những số chia hết cho 4 dư 2 như: 14, 18, 22, 26,… cũng được xem là khá tốt trong vòng luân hồi của con người bao gồm Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

2.2. Theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, số hạt vòng đeo tay mang số lẻ sẽ thể hiện cho tính dương; mang đến nguồn dương khí và năng lượng tốt cho người sở hữu. Chính vì thế nên khi lựa chọn vòng phong thủy bạn có thể chọn các vòng có số hạt lẻ như: 13, 17, 19, 21, 25,…

Trong các số chẵn cũng có một con số có ý nghĩa tốt đó là số 18. Vì đây vừa đúng với số hạt trên vòng đeo tay niệm kinh Phật. Chính vì thế bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy có số hạt là 18 (Lấy lục giác nhân với Tam).

2.3. Theo quan điểm của Phật Giáo

Khi lựa chọn cho mình một chiếc vòng; có rất nhiều người vẫn thường thắc mắc là không biết nên chọn vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt để có thể phát huy tối đa công dụng của nó.

Theo truyền thuyết nhà Phật; trong quá trình truyền bá đạo pháp và phổ độ chúng sanh; Đức Phật luôn mang theo bên mình một chuỗi niệm châu. Khi niệm pháp mà mang theo chuỗi hạt trên tay sẽ rất thư thái trong tâm hồn; bên cạnh đó còn mang lại sức khỏe, may mắn và bình an.

Vòng trầm hương phong thủy 108 hạt
Vòng trầm hương phong thủy 108 hạt

Theo quan điểm của Phật Giáo, chuỗi hạt niệm châu thường có số hạt là 1080 hạt, 108, 54, 42, 36, 27, 21, 18, 14 hạt. Và có một loại dành cho người bình thường là loại không có số hạt nhất định mà chỉ dựa vào kích thước cổ tay để xác định. Bởi vì Phật Pháp luôn mang ý nghĩa là ở trong tâm của mỗi người.

3. Cách lựa chọn kích thước hạt vòng tay phong thủy

Vòng phong thủy có nhiều kích thước hạt khác nhau như: 5 ly, 7 ly, 8 ly, 19, 12, 16 và 18 ly,… Tùy vào sở thích, giới tính và kích cỡ vòng cổ tay của bạn mà bạn có thể chọn lựa cho mình một kích thước hạt của vòng tay phong thủy sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, thường thì gu thẩm mỹ của nữ và nam giới sẽ khác nhau. Thế nên chúng tôi xin mang đến cho bạn một vài gợi ý nho nhỏ, để giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc vòng tay vừa vặn và đẹp mắt nhất. Cụ thể:

Nếu bạn là nữ giới thì nên lựa chọn vòng phong thủy có kích thươc hạt loại 12 ly hoặc 10 ly trở xuống thì khi đeo lên tay bạn sẽ trở nên thon gọn, vừa mắt và xin xắn hơn rất nhiều.

Còn đối với nam giới thì vòng loại 10 hoặc 12 ly trở lên sẽ rất phù hợp đấy nhé. Chiếc vòng sẽ giúp bạn tôn lên sự mạnh mẽ, nam tính và thu hút mọi ánh nhìn.

Tổng kết

Hy vọng rằng với những thông tin trên đã có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm được câu trả lời chinh xác nhất cho câu hỏi: vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt để phát huy tối đa công dụng. Nếu như bạn muốn nhận thêm các tư vấn khác về vòng phong thủy cũng như các sản phẩm về trầm hương thì hãy liên hệ ngay với trầm hương An Gia Bảo để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và kịp thời nhất nhé. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.