Vòng tay phong thủy và những điều cần biết

Vòng tay phong thủy và những điều cần biết

Vòng tay phong thủy với khả năng mang lại tài lộc, may mắn cho người đeo nên rất được khách hàng tin tưởng chọn lựa. Đây không chỉ là một phụ kiện trang sức đẹp, tạo nên điểm nhấn trong phong cách thời trang; mà việc chọn một chiếc vòng tay hợp mệnh sẽ giúp cho cuộc sống bạn được trở nên thuận lợi, suôn sẻ và may mắn hơn rất nhiều. Vậy nên chọn vòng tay phong thủy như thế nào mới hợp mệnh. Hãy cùng khám phá với An Gia Bảo qua bài viết dưới đây.

1. Vài nét về vòng tay phong thủy

Nói đến phong thủy, người ta thường nghĩ đến ngay những yếu tố thuộc về tự nhiên; chịu những tác động của nước, gió và các yếu tố mà con người không thể hiểu rõ quy luật của nó.

Vậy vòng tay phong thủy chính là những chiếc vòng được làm từ các vật liệu có sẵn trong thiên nhiên. Nó được xem là một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn và công dụng cho người đeo. Nói đến vòng tay phong thủy người ta thường dùng những loại đá quý để làm nên chiếc vòng tay như mã não, thạch anh, phỉ thúy, mắt hổ,…

Vòng tay trầm hương có thể kết hợp với nhiều loại đá để tăng thêm tính phong thủy
Vòng tay trầm hương có thể kết hợp với nhiều loại đá để tăng thêm tính phong thủy

Bên cạnh những chất liệu được làm hoàn toàn từ tự nhiên; những chiếc vòng này còn rất đặc biệt bởi số lượng hạt kết thành trên chiếc vòng. Những con số này cũng góp phần rất lớn tạo nên sự may mắn cho người đeo; hàm ý trong phong thủy ứng với vòng tuần hoàn sinh – lão – bệnh – tử của mỗi con người.

2. Đối tượng thường sử dụng vòng tay phong thủy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòng tay có kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Cũng như trong tự nhiên có rất nhiều loại đá quý ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau về phong thủy. Vì thế, vòng tay phong thủy có thể đáp ứng toàn bộ những nhu cầu, đối tượng và lứa tuổi của người đeo.

Đối với đối tượng là người già và trẻ em thường đeo những chiếc vòng này để cầu mong sức khỏe tốt.

Người trẻ, thanh niên đeo chiếc vòng trên tay sẽ giúp thuận lợi cho con đường học hành, thi cử được thuận lợi và thành công.

Vòng tay phong thủy phù hợp với nhiều đối tượng người đeo
Vòng tay phong thủy phù hợp với nhiều đối tượng người đeo

Còn đối với những người trưởng thành, chiếc vòng phong thủy sẽ giúp bạn gặp được nhiều sự may mắn, tài lộc và con đường công danh được rộng mở.

Chính vì chiếc vòng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau; nên bất kỳ ai cũng có thể tìm được cho mình một chiếc vòng tay phong thủy phù hợp với mình. Thế nên, sản phẩm dần xuất hiện nhiều hơn trên thị trường và được mọi người tin tưởng sử dụng.

3. Cách chọn vòng tay phong thủy theo bản mệnh

Theo quan điểm của Phật Giáo, màu sắc của chiếc còng thường sẽ căn cứ theo mùa, môi trường và thời tiết sống. Miễn sao người đeo cảm thấy phù hợp và thoải mái là được. Chẳng hạn như mùa hạ thì nên chọn những chiếc vòng làm bằng đá quý như san hô, mã não, thạch anh,… để mang lại cảm giác mát mẻ. Ngược lại, mùa đông thì nên chọn chiếc vòng tay làm bằng lapis lazuli, hổ phách hoặc đá kyanite,…

Ngày nay, người ta vận dụng lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp trong phong thủy trong việc lựa chọn màu sắc cho chiếc vòng. Cụ thể là:

3.1. Đối với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên lựa chọn cho mình một chiếc vòng phong thủy có màu đỏ, cam tím, (hành Hỏa) để được tương sinh. Hoặc các màu như vàng, hoặc màu nâu (hành Thổ) để được tương hợp. Và ngược lại, nên tránh chọn đeo vòng màu xanh lá (hành Mộc). Vì Mộc khắc Thổ; và tránh màu xanh nước biển (hành Thủy) vì Mệnh Thổ khắc Thủy.

Vòng trầm hương mix charm ngọc đỏ phù hợp với người mệnh Thổ
Vòng trầm hương mix charm ngọc đỏ phù hợp với người mệnh Thổ

3.2. Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Đối với những người có mệnh Hỏa nên lựa chọn vòng phong thủy có màu xanh (hành Mộc) để được tương sinh. Hoặc màu đỏ ( mang hành Hỏa) để tương hợp. Ngược lại, nên tránh những màu sắc như màu đen,  màu xanh nước biển (hành Thủy) vì Thủy sẽ khắc với Hỏa.

Vòng trầm hương charm ngọc bích là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Hỏa
Vòng trầm hương charm ngọc bích là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Hỏa

3.3. Đối với người mệnh Kim

Người có mệnh Kim nên lựa chọn cho mình những chiếc vòng có màu nâu, vàng (hành thổ) để được tương sinh. Hoặc chiếc vòng có màu xám, trắng (hành Kim) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh chọn những màu như cam, đỏ (hành Hỏa). Vì Hỏa sẽ khắc với Kim; hoặc màu xanh lá (hành Mộc) vì Kim khắc với Mộc.

Vòng trầm hương charm vàng rất phù hợp với người mệnh Kim
Vòng trầm hương charm vàng rất phù hợp với người mệnh Kim

3.4. Đối với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên lựa chọn vòng tay phong thủy có màu xám, trắng (hành Kim) để được tương sinh; hoặc màu xanh nước biển, màu đen (Hành Thủy) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh chọn vòng có màu vàng, nâu (Hành Thổ); vì Thổ khắc Thủy; và màu tím, đỏ, cam (hành Hỏa) vì Thủy khắc Hỏa.

Vòng tay trầm hương trụ trúc mix charm bi trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Thủy
Vòng tay trầm hương trụ trúc mix charm bi trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Thủy

3.5. Đối với người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc nên lựa chọn cho mình một chiếc vòng tay phong thủy có màu xanh nước biển (hành Thủy) để có thể tương sinh. Hoặc màu xanh lá (hành Mộc) để tương hợp. Và nên tránh những màu như trắng, xám (hành kim); vì Kim khắc với Mộc. Và những màu như nâu, vàng (hành Thổ) vì Mộc khắc Thổ.

4. Số hạt trên vòng tay phong thủy

Theo Quy Luật Luân Hồi, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia cho 4 dư 1. Ví dụ như 13, 17, 21, 25,… Bởi những con số này thuộc vào cung “Sinh” trong vòng luân hồi của con người bao gồm: Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Bên cạnh đó, trong trường hợp nếu những chiếc vòng tay phong thủy có số hạt chia hết cho 4 dư 1 lại không vừa với kích thước cổ tay của bạn. Thì bạn cũng có thể chọn vòng phong thủy có số hạt lẻ. Vì người xưa quan niệm rằng số lẻ sẽ  đại diện cho tính “Dương”. Điều này được xem là nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin, kiến thức về vòng tay phong thủy. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi đã mang đến trên đây; bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình một chiếc vòng tay phù hợp nhất với bản mệnh của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.