Vòng trầm hương có tác dụng gì?

Vòng trầm hương có tác dụng gì?

Vòng trầm hương có tác dụng gì chắc hẳn là vấn đề được nhiều tín đồ yêu thích loại trang sức này quan tâm đến. Vòng tay trầm hương được người ta biết đến bởi những công dụng và giá trị tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy cùng An Gia Bảo giải mã những tác dụng của vòng trầm hương mang lại nhé.

1. Vòng tay trầm hương và nguồn gốc

Ngay từ thời xa xưa, vòng tay trầm hương đã xuất hiện. Nhưng chỉ có những bậc vua chúa và giới quý tộc mới có thể sở hữu những món đồ này. Và đây cũng được xem là một cống phẩm quý hiếm thời bấy giờ.

Vòng tay trầm hương được chế tác từ khối gỗ Trầm Hương, được hình thành bởi cây Dó Bầu. Gỗ trầm hương chính là phần nhựa thơm được hình thành từ những tác nhân vật lý và sinh học mang lại.

Khi cây Dó Bầu bị tổn thương (có thể là do thiên tai, bom đạn, hay sự khai thác của con người), cây sẽ tự tiết ra một chất nhựa thơm để tự chữa lành vết thương trên thân. Chính những phần gỗ được tích dầu đó, lâu ngày trở thành một loại gỗ quý có hương thơm. Đó chính là gỗ Trầm Hương.

Quá trình hình thành đó diễn ra càng lâu thì vùng tạo trầm càng lớn và chất lượng trầm cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Để có được một chiếc vòng trầm hương đẹp và chất lượng. Đòi hỏi người chế tác phải sử dụng những khối gỗ trầm có tuổi thọ cao, khoảng 10 đến 100 năm.

Vòng trầm hương có tác dụng gì
Vòng tay trầm hương 108 hạt được chế tác từ khối gỗ Trầm Hương

Gỗ trầm hương có tuổi thọ càng cao thì sẽ càng thơm cũng như càng có nhiều giá trị. Bên cạnh đó, vân gỗ và màu sắc của vòng cũng sẽ đẹp và bắt mắt hơn. Những vật phẩm này thường rất quý hiếm, nên chỉ có thể chọn mua ở những cửa hàng uy tín mới có thể phát huy tối đa tác dụng của vòng trầm hương được.

2. Vòng trầm hương có tác dụng gì?

2.1. Vòng trầm hương có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Đối với sức khỏe thì vòng trầm hương có tác dụng gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Đeo vòng gỗ trầm hương mang lại những tác dụng rất tích cực cho sức khỏe. Hương thơm của vòng sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần được thư giãn và thoải mái. Hạn chế được những căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống.

Vòng trầm hương có chứa nhiều tinh dầu sẽ giúp đầu óc bạn trở nên thông suốt, minh mẫn. Từ đó có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Vòng trầm hương chứa nhiều tinh dầu sẽ giúp đầu óc bạn trở nên minh mẫn
Vòng trầm hương chứa nhiều tinh dầu sẽ giúp đầu óc bạn trở nên minh mẫn

Hơn nữa, tác dụng của vòng trầm hương còn giúp bạn cải thiện những bệnh lý về dạ dày, tim mạch, thần kinh và thận. Đeo vòng trầm hương giúp tinh dầu được hấp thụ qua da. Từ đó có thể thúc đẩy lưu thông khí huyết.

Bên cạnh đó, khi đeo vòng trầm hương, những hạt gỗ bám nhẹ vào tay và ấn trên các huyệt đạo cũng giúp đả thông kinh mạch tốt.

2.2. Vòng trầm hương có tác dụng gì trong phong thủy?

Vòng trầm hương đại diện cho tính dương nên được xem là vật phẩm xua đuổi tà khí rất hiệu quả. Bên cạnh đó, tác dụng của vòng trầm hương còn giúp bạn tránh xa những luồng khí xấu, bùa ngải và được bình an.

Đeo vòng trầm hương có tác dụng rất tốt cho con đường tài lộc và may mắn. Người thường xuyên ngoại giao hay làm kinh doanh rất xem trọng ý nghĩa của vòng trầm hương. Bởi người ta tin rằng, nó sẽ giúp cho công việc gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn và thu hút tài lộc.

Hiện nay có hai thuyết về chọn vòng trầm hương cho hợp phong thủy.

Thứ nhất phải kể đến là thuyết Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nếu chọn thuyết này bạn chỉ cần đếm số hạt theo thứ tự rồi chia cho 4.

Nếu dư 1 có nghĩa là Sinh

Nếu dư 2 có nghĩa là Lão

Nếu dư 3 có nghĩa là Bệnh

Nếu dư 0 có nghĩa là Tử

Bạn nên chọn những vòng có số hạt rơi vào cung Sinh và Lão như: 13 hạt, 12, 17, 18, 21, 22….

Vòng tay Trầm Hương giúp bạn tránh xa những luồng khí xấu, bùa ngải và được bình an.
Tránh xa những luồng khí xấu, bùa ngải và được bình an.

Hoặc bạn cũng có thể chọn vòng trầm hương theo thuyết Âm – Dương. Cụ thể là số lẻ sẽ đại diện cho tính dương còn chẵn là tính âm. Bạn nên chọn vòng có số hạt lẻ như 15, 17, 19, 21,…

A picture containing plate, white Description automatically generated

Hãy kết hợp cả hai thuyết trên để có thể phát huy tối đa được tác dụng của vòng trầm hương bạn nhé.

2.3. Tác dụng của vòng trầm hương đối với thời trang

Vòng trầm hương có tác dụng gì khi ứng dụng trong thời trang có lẽ là vấn đề được quan tâm nhất.

Vòng gỗ trầm hương ngày càng được chế tác một cách rất tinh tế và ấn tượng. Vật phẩm này có thể kết hợp với rất nhiều loại trang phục và phong cách khác nhau, từ giản dị cho đến sang trọng. Đeo vòng trầm hương sẽ làm tôn lên giá trị của người đeo. Đồng thời làm cho tổng thể của bạn có điểm nhấn, thú vị và độc đáo hơn rất nhiều.

Hiện nay, vòng tay trầm hương bên cạnh kiểu dáng truyền thống thì còn được sáng tạo hơn rất nhiều bằng cách mix thêm những phụ kiện bằng vàng hoặc đá, mang ý nghĩa phong thủy như hồ ly, lá bùa Tây Tạng, cỏ 4 lá bằng vàng bạc, chỉ đỏ…

Vòng tay Trầm Hương An Gia Bảo 108 Hạt Charm Cỏ 4 Lá
Vòng tay Trầm Hương An Gia Bảo 108 Hạt Charm Cỏ 4 Lá

Tùy vào mệnh, sở thích và điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể chọn mua được những chiếc vòng trầm hương với kiểu dáng như mong muốn.

3. Làm thế nào để phát huy tối đa tác dụng của vòng trầm hương

Bên cạnh vấn đề vòng trầm hương có tác dụng gì thì những lưu ý khi lựa chọn vòng cũng rất quan trọng.

3.1. Lựa chọn loại vòng phù hợp

Hiện nay, nhu cầu của khách hàng rất đa dạng. Thế nên vòng gỗ trầm hương cũng có nhiều mẫu mã với số hạt khác nhau.

Nếu bạn là người yêu thích phong cách giản dị, nhẹ nhàng thì nên chọn loại 17 hạt. Vừa thẩm mỹ và vừa đủ để có thế phát huy tác dụng của vòng trầm hương.

Hoặc nếu bạn muốn đeo theo kiểu quấn 2 vòng trên tay, hay kết hợp với charm thì có thể chọn loại vòng gỗ trầm hương 54 hạt.

Tác dụng của vòng trầm hương trong đạo Phật
Vòng tay Trầm Hương An Gia Bảo 108 Hạt Tròn Đơn

Nếu bạn đang muốn tìm một loại vòng trầm có thể cầu bình an, đoạn trừ âu lo thì vòng tay trầm hương 108 hạt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

3.2. Vòng trầm hương có tác dụng gì khi sử dụng thích hợp

Bạn nên đeo vòng trầm hương ở tay trái nếu chuẩn bị tham gia những buổi họp, buổi gặp mặt quan trọng như ký kết hợp đồng, làm ăn kinh doanh,… Hoặc là những buổi khánh thành, sinh nhật mang tính chất vui vẻ, hạnh phúc.

vòng trầm hương có tác dụng thu hút tài lộc
Giúp tránh được tà khí, cũng như thu hút nhiều vận may và tài lộc

Bạn cũng có thể đeo vòng ở tay trái trong trường hợp đến thăm viếng cấp trên hoặc những người quý nhân để có thể nhận được nhiều hơn sự may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Ngược lại, hãy đeo vòng trầm hương ở tay phải khi đến những nơi có nhiều âm khí như bệnh viện, rừng sâu, khi đi thăm mộ. Hoặc khi bạn đến những nơi như bệnh viện, lò mổ, những đoạn đường thường xảy ra tai nạn cũng có thể áp dụng cách đeo này.

Đeo vòng trầm hương đúng cách sẽ giúp bạn tránh được tà khí, cũng như thu hút nhiều vận may và tài lộc.

3.3. Lưu ý để phát huy tối đa tác dụng của vòng trầm hương

Vì trầm hương có tính nóng. Thế nên thai phụ không nên đeo nhé. Vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của mẹ bầu

– Nếu gặp áp lực và căng thẳng trong cuộc sống. Hãy đặt vòng trầm hương vào hai lòng bàn tay rồi xoa nhẹ. Tinh dầu trong vòng sẽ phát ra và giúp tinh thần bạn nhanh chóng được thoải mái, dễ chịu và minh mẫn hơn.

– Hạn chế để vòng tay trầm hương tiếp xúc trực tiếp với nước. Bạn hãy nên tháo vòng tra khi đi mưa hoặc rửa tay nhé.

Nên thường xuyên lau chùi vòng trầm hương bằng vải khô
Nên thường xuyên lau chùi vòng trầm hương bằng vải khô

– Nên thường xuyên lau chùi vòng trầm hương bằng vải khô để sản phẩm không bị bám bụi bẩn và có thể sử dụng lâu dài.

4. Nên mua vòng trầm hương ở đâu?

Để tìm mua được một chiếc vòng trầm hương đẹp và chất lượng, bạn nên đến những cửa hàng phong thủy, chuyên về trầm hương uy tín để có thể chọn mua được một sản phẩm phù hợp nhất.

Tuyệt đối không được “ham rẻ” mà mua những chiếc vòng trầm hương giá rẻ, không rõ nguồn gốc để tránh tiền mất – tật mang nhé.

Hiện nay, Trầm Hương An Gia Bảo là một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và chế tác các sản phẩm liên quan đến trầm hương, đặc biệt là vòng trầm hương. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy được những vật phẩm không những đa dạng về mẫu mã mà còn đảm bảo chất lượng 100%.

5. Tổng kết

Qua bài viết trên, mong rằng đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về tác dụng của vòng trầm hương đối với sức khỏe, thời trang và phong thủy. Nếu vẫn còn thắc mắc về vòng trầm hương có tác dụng gì thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.