Hình ảnh cây nêu không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta trong dịp tết đến xuân về. cây nêu được coi là bản sắc của dân tộc Việt Nam từ xa xưa, tiêu biểu cho những phong tục tập quán tốt đẹp được lưu giữ trong dịp đầu xuân năm mới. Tổng hợp hình ảnh cây nêu ngày tết đẹp nhất và ý nghĩa của chúng sẽ được bài viết cung cấp thông tin chi tiết đến bạn đọc.

Ý nghĩa của cây nêu ngày tết

Tục trồng cây nêu ngày Tết bắt nguồn từ sự tích cây nêu trong truyện cổ tích dân gian Việt Nam. Với hàm ý cây nêu là những cây cột làm từ tre, nứa, cây ô to, thân cao và treo những vật trang trí mang ý nghĩa thờ cúng xua đuổi tà khí.

cây nêu sẽ được xây dựng từ ngày 23 tháng 12 âm lịch cho đến hết Tết Nguyên đán. Bởi từ ngày 23 tháng Chạp, các đạo sĩ sẽ về cúng trời, đất bắt đầu tràn ngập ma quỷ, yêu ma có thể kéo đến quậy phá nhà người dân trong dịp Tết.

Vì vậy, người ta có tục trồng cây cây nêu, treo đồ thờ cúng để tà khí không xâm phạm được.

Trong những năm tháng chiến tranh trường kỳ ở Việt Nam, hình ảnh cây nêu trong ngày Tết còn mang ý nghĩa đánh dấu chủ quyền lãnh thổ của dân tộc, ngăn chặn giặc ngoại xâm cướp nước.

Ngày nay xã hội hiện đại phát triển như vũ bão nên thú chơi trồng lan cây nêu không còn phổ biến nữa. Để trồng cây nêu đòi hỏi gia đình phải có sân vườn rộng để cây cao lớn và không ảnh hưởng đến các gia đình lân cận.

Thay vào đó, người dân chọn chơi hoa đào, mai, quất để đón không khí Tết trong nhà.

Hình ảnh cây nêu của ngày Tết vẫn còn lưu giữ ở một số tỉnh phía Bắc, chủ yếu ở vùng có đồng bào dân tộc sinh sống.

Hình ảnh cây nêu up mang đến một sức sống kỳ diệu, mang ý nghĩa xua đuổi tà ma và cầu chúc một năm mới an khang, thịnh vượng nên đây là biểu tượng được nhiều người yêu thích và sưu tầm.

Tổng hợp hình ảnh cây nêu đẹp và ý nghĩa nhất về ngày tết

Những hình ảnh cây nêu chúc tết đẹp nhất với chất lượng full HD có thể sử dụng để đặt làm hình nền máy tính, điện thoại sẽ được bài viết tổng hợp và gửi đến bạn đọc tải về hoàn toàn miễn phí.

Theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều hình ảnh cây nêu tết đẹp và ý nghĩa. Chúc các bạn năm mới dồi dào sức khỏe, may mắn và phát tài phát lộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *