Vòng tay phong thủy đang ngày càng được nhiều người quan tâm, nó không đơn giản chỉ là món đồ trang sức mà còn mang đến tài lộc, sức khỏe vận khí tốt cho người đeo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mệnh của mình hợp với màu nào hay tương khác với những màu nào. Và làm cách nào để chọn được chiếc vòng tay phong thủy phù hợp với mệnh của mình thì hãy tham khảo bài viết  dưới đây nhé!

Vòng tay phong thủy là gì và bắt nguồn từ đâu?

Vòng tay phong thủy dần được thiết kế với nhiều kiểu dáng hợp thời trang

Vòng tay phong thuỷ còn được gọi là tràng hạt, sổ châu hay niệm châu, bắt nguồn từ Phật giáo. Loại vòng này được lưu truyền ở nhiều quốc gia, đầu tiên là được dùng làm pháp cụ để tu hành. Mãi tới sau này người ta mới cải tiến tràng hạt của nhà sư thành những loại vòng tay phong thủy khác nhau.

Vì vậy có thể nói vòng phong thủy là những chiếc vòng tụ hội những yếu tố có trong tự nhiên. Nó có thể mang lại may mắn và mang lại bình an cho con người.

Nhiều người tin rằng, nếu chọn vòng tay phù hợp với bản mệnh thì sẽ mang theo may mắn đến và ngược lại chọn vòng phong thủy sai màu sắc và quy luật ngũ hành có thể sẽ khiến bản thân gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Vòng phong thủy sẽ chỉ phát huy hết tác dụng khi bạn lựa chọn đúng chiếc vòng phù hợp với tuổi mệnh của mình.

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim vốn được sinh ra từ đất đá, vậy nên những người mệnh Kim thực sự rất phù hợp với những vòng tay làm bằng đá quý. Với tính cách mạnh mẽ, người mạng Kim phải chọn màu sắc phải thống nhất với nhau không bị trộn lẫn màu sắc với nhau.

Vì Thổ sinh Kim nên các màu vàng, nâu được cho là màu tương sinh với người mệnh Kim. Những màu sắc trắng, xám, ghi là những màu tương hợp với người mệnh Kim. Và vì do Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng vòng tay phong thủy mà xanh lá cây.  Khi đeo vòng tay phong thủy có những màu này sẽ mang lại cho bạn may mắn và tài lộc.

Trắng, xám, ghi là màu mà người mệnh Kim không thể bỏ qua
Màu xanh lá cây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Nên lưu ý là Hỏa khắc Kim nên bạn cần tránh mua vòng tay phong thủy có màu đỏ, hồng, tím. Thêm nữa, Kim sinh Thủy nên bạn cũng không nên dùng vòng tay có màu xanh nước biển, đen.

Người mệnh Kim nên tránh sử dụng màu sắc đỏ hồng, xanh dương…

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc vốn có bản chất bắt nguồn từ thực vật, thiên nhiên nên họ rất chu đáo và tận tâm. Họ có một cuộc sống chân thành, thân thiện, không sân si mà an nhàn hưởng hạnh phúc.

Những người thuộc mệnh Mộc lại rất hợp với mệnh Thủy nhưng lại khắc với mệnh Kim. Cho nên lựa chọn vòng tay phong thủy người mệnh Mộc nên chọn những loại đá có màu sắc tự nhiên như đen, xanh nước biển hoặc xanh lá cây – những màu này không chỉ mang lại mang lại may mắn mà còn thúc đẩy sự phát triển trong công việc giúp chủ nhân cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái hơn

Vòng tay màu xanh dương huyền bí nhưng lại cực hợp với người mạng Mộc
Màu xanh lá chính là biểu tượng của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc nên tránh sử dụng màu trắng, màu vàng nhạt vì Kim sẽ khắc Mộc. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh xa nếu không sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo và không may mắn.

Vì Kim khắc Mộc nên màu trắng bạn cần phải tránh xa

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong quy luật ngũ hành, thì mệnh Thủy được coi là mạnh nhất có thể cuốn trôi mọi thứ, dập hỏa, hoại kim. Người mệnh Thủy sẽ mang đến nguồn năng lượng tươi mới, nhẹ nhàng và tĩnh lặng như mặt hồ. Thế nhưng khi dữ dội và mạnh mẽ, họ sẽ có sức mạnh hủy diệt đáng kinh ngạc.

Mặt khác những người mệnh Thủy rất khôn khéo trong giao tiếp và rất hiếm khi gây hiềm khích với ai. Tuy nhiên họ không biết cách nắm bắt cơ hội.

Vì vậy thì người mệnh Thủy cần lựa chọn một chiếc vòng tay để có thể khắc chế được bản chất cũng như đem đến cho bản thân những cơ hội và may mắn. Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên mang đá quý có màu sắc của mệnh Kim như trắng, vàng nhạt giúp chủ nhân gặp nhiều thành công, giúp xua đuổi tà khí.

Xanh lá cây cũng hợp với mạng Thủy
Xanh nước biển, xanh da trời chính là màu tượng trưng cho người mệnh Thủy

Tuy nhiên, người mệnh Thủy cần tránh xa những màu như màu nâu đất, vàng thổ,.. Bởi những màu này tượng trưng cho đất và rất khắc với người thuộc mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy kỵ với màu vàng sậm và nâu đất

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Hỏa ám chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Vì vậy mà những người mệnh Hỏa cũng chính là bổn mệnh của sự mạnh mẽ và sôi động nhất. Nếu xét về mặt tích cực, người mệnh Hỏa thể hiện cho sự nhiệt huyết, đam mê và năng lượng tràn đầy.  Nhưng ở mặt khác, người mệnh Hỏa cũng rất dễ nổi nóng, hay gây hấn và có phần khó gần, khó tạo thiện cảm với người khác.

Theo quan niệm ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa. Cho nên khi chọn vòng tay có màu xanh lá cây sẽ giúp khắc chế được tính cách nóng nảy của người mệnh Hỏa, giúp tạo thiện cảm, hòa bình với những người xung quanh.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng cần quan tâm đến tính hòa hợp, màu sắc của đá và mệnh của người nên có sự tương hợp với nhau. Những màu sắc đặc trưng của lửa gồm có màu đỏ, hồng, cam, tím.

Mộc tương sinh với Hỏa nên màu xanh lá cây có thể giúp cho người mạng Hỏa khắc chế được bản tính nóng của mình
Màu trắng cũng là sự lựa chọn tốt dành cho bạn

Màu đen, xanh nước biển, màu xám là những màu sắc này tương hợp với người thuộc mệnh Thủy và vì Thủy lại khắc Hỏa. Cho nên những màu này rất kỵ với những người mệnh Hỏa. Cho nên nếu không muốn xảy ra xung khắc thì mệnh Hỏa nên tránh xa những màu này.

Vì Thủy lại khắc Hỏa nên màu đen, xanh nước biển, màu xám là những màu này rất kỵ với những người mệnh Hỏa

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy thì hành Thổ là đất được dùng chỉ môi trường nuôi dưỡng, ươm trồng sự sống cho các sinh vật trong đó có cả con người, những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ được biết đến với bản tính khiêm tốn, không khoa trương.

Trong một nhóm, người mệnh Thổ thường không có xu hướng áp đặt hay làm chủ, họ thường sẽ gắn kết mọi người lại một cách lặng lẽ nhờ vào cách cư xử khéo léo của mình. Chính vì điều này mà những người mệnh Thổ luôn được nhiều người yêu quý. Để phát huy được hết những mặt tốt thì bạn nên lựa chọn những chiếc vòng tay có màu sắc hợp phong thủy.

Vàng sậm, nâu đất là màu tương hợp đối với người mệnh Thổ

Người ta hay nói rằng Hỏa sinh Thổ là vì mọi vật sau khi bị đốt cháy đều sinh ta tro, bụi. Vì thế khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thổ, bạn có thể chọn những màu sắc biểu trưng cho mệnh Hỏa như: đỏ, đỏ cam, hồng.

Màu đen cũng thích hợp với người mạng Thổ

Ngược lại mệnh Mộc rất khắc Thổ, những người mệnh Mộc lại hợp với xanh lá cây. Do đó, những người mệnh Thổ không nên đeo những loại màu vòng tay có màu xanh lá cây hoặc xanh da trời nếu không sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở.

Thổ khắc Mộc nên xanh lá cây không hề hợp với mệnh Thổ một chút nào

Với nhu cầu ngày càng cao của người dùng, vòng tay phong thủy giờ đây ngày càng được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, vừa đảm bảo tính thời trang, vừa đảm bảo may mắn, bình an cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi chọn mua vòng đeo tay phong thủy, đừng chỉ mua vì đẹp mà hãy đảm bảo rằng vòng tay đó thực sự phù hợp với cung mệnh, tính cách của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *