Người Trung Quốc thường có câu “Hỉ thước kêu, báo tin vui, không phải tài lộc tới thì người thân đến”. Chính vì vậy hiện tượng chim khách kêu theo quan niệm dân gian là điềm báo sắp có khách đến nhà. Nhưng dưới góc độ phong thủy, hiện tượng Chim Khách kêu lại mang ý nghĩa gia đình bạn sắp có tin vui. Như vậy, thực hư câu chuyện này ra sao, chim khách kêu báo hiệu điều gì. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của loài chim khách

Chim khách là một loài chim thuộc họ Corvidae. Loài này phân bố nhiều tại các khu rừng và vùng đất cây bụi có đất thấp. Đặc biệt ở phía nam và đông nam Lào, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Myanma, Trung Quốc…

Chim khách có các lông ngắn màu đen bóng, ở phần trán mượt như nhung. Còn phần còn lại của thân là màu xanh lục có bóng dầu. Nhưng trong ánh sáng lờ mờ thì nó giống như màu đen. Các lông đuôi dài và rộng, ở phần cuối đuôi của chim khách có màu đen với ánh lục.Ở phần cánh của chim cũng như vậy. Mống mắt màu lam ngọc (lam có chút lục), sẫm nhiều hơn về phía đồng tử. Trở thành màu ngọc rất sẫm hoặc gần như đen. Mỏ, chân và ngón chân đều có màu đen.

Nó gần như chỉ kiếm ăn trên các cành cây. Thỉnh thoảng có sà xuống đất để tắm nắng và nhặt hạt, thóc, lúa…. Nó di chuyển giữa các cây rất nhanh nhẹn. Thường sử dụng cái đuôi của mình làm cơ quan cân bằng, giúp nó đứng vững. Chim khách chủ yếu ăn sâu bọ và hoa quả. Tổ của chúng có hình chén được làm trong các bụi tre hay các bụi cây. Đặc biệt là những cây có gai, thường được bao quanh bởi các khu vực cỏ thưa. Chúng đẻ rất ít trứng, thường từ 2–4 trứng 1 lần.

Ý nghĩa của chim khách kêu

Chim khách hay còn gọi là chim Hỷ thước, trong dân gian người ta thường gọi là chim Thần nữ. Đây là loài chim có thể nói là rất thông minh. Chúng chủ yếu hoạt động vào ban ngày khi thời tiết khô ráo, thoáng đãng. Vì loài chim chỉ ưa ánh nắng nên có người còn gọi là chim Càn thước (tượng trưng cho mặt trời).  Sở dĩ có tên gọi này bởi đặc tính của chúng. Chúng là loài chim không thích những nơi ẩm ướt, tăm tối.  Mà loài chim khách này chỉ kêu khi trời tạnh ráo, vào lúc ban ngày.

Ông bà ta cho rằng, Chim Khách bay vào nhà kêu và nhảy nhót được xem là mang may mắn cho gia chủ. Rất có thể là chủ sở hữu sắp đón nhận tin vui hoặc có khách quý tới thăm. Đó là theo quan niệm xưa kia của ông cha ta. Tuy nhiên, đứng theo góc độ tâm linh thì Chim Khách kêu không hẳn lúc nào cũng là điềm báo hiệu tin mừng. Điều này còn phụ thuộc vào khung giờ cũng như hướng kêu của loài chim khách này.

Chim khách kêu là điềm báo gì?

Chim khách kêu, bay vào nhà điềm báo gì? Đánh số mấy?
chim khách kêu điềm báo gì?

Chim khách kêu phải lúc nào cũng có tin mừng, điều này phù hợp với nhiều yếu tố. Ví dụ như hướng dẫn và theo giờ khung. Theo từng hướng sẽ có ý nghĩa khác nhau, vậy nghĩa là nói lên điều gì?

Chim khách kêu hướng đông

Tùy theo từng thời gian khác nhau của một ngày mà chim khách kêu mang ý nghĩa khác nhau. Có thể sắp xếp theo thời gian như sau:

 • Từ 7h – 11h: Chim Khách bay vào nhà kêu theo hướng đông là điềm báo tốt, có tin vui. Dấu hiệu cho thấy bạn sắp có tài lộc từ phương xa mang đến.
 • Từ 11h – 13h: Nếu bạn bắt gặp Chim Khách kêu vào thời điểm này là điềm báo xấu. Tin không tốt lành là nó ám chỉ có sự tranh giành quyền lợi, tài sản trong gia đình.
 • Từ 13h – 17h: Chim Khách bay vào nhà và kêu là điềm báo không tốt lành. Điều đó báo hiệu rằng bạn sắp có vận rủi từ phương xa đến. Hãy nên cẩn thận hơn trong thời gian tới.

 Nếu gặp chim khách kêu hướng nam

Chim khách tới nhà, đón khách từ xa
chim khách kêu theo hướng nam

Chim khách bay đến từ hướng nam thì có thể là điềm báo tốt, hoặc xấu tùy thuộc theo thời gian. Cụ thể như sau:

 • 7h – 11h: Thời điểm này là thời điểm tốt. Nếu bắt gặp Chim Khách bay vào nhà kêu thì chúc mừng bạn. Điềm báo đó cho thấy bạn sắp được ai đó mời tham gia dự tiệc hoặc lễ hội lớn.
 • Từ 11h – 13h: Chim Khách bay vào nhà, và kêu trong khoảng thời gian này là điềm báo không tốt. Điềm báo đó báo hiệu gia đình bạn có thể sắp có lục đục. Có mâu thuẫn và tranh chấp quyền lợi từ các thành viên trong gia đình.
 • Từ 13h  – 17h: Nếu bạn bắt gặp Chim Khách kêu vào thời điểm này là điềm báo tốt. Chúc mừng bạn, bạn sắp có tin vui từ xa đến. Hãy vui vẻ và đón nhận nó như một món quà mà thượng đế ban cho.

Chim khách kêu hướng tây nam thì sao?

Nếu gặp chim khách kêu theo hướng tây nam thì bạn cần cẩn thận hơn trong cuộc sống, sắp có điều không tốt xảy ra. Cụ thể theo thời gian như sau:

 • Từ 7h – 11h: Chim Khách bay đến kêu báo hiệu sắp có người đến cầu thân, nhờ sự giúp đỡ từ phía bạn. Bạn nên có sự mở lòng và vui vẻ giúp đỡ những người khó khăn, gặp hoạn nạn trong cuộc sống
 • Từ 11h – 13h: Nếu thấy Chim Khách kêu vào thời điểm này là điềm báo không tốt. Ám chỉ có chuyện không vui sắp diễn ra. Điều đó khiến bạn buồn bực và khó chịu trong lòng. Hãy thả lỏng và mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi.
 • Từ 13h – 17h: Nếu bắt gặp Chim Khách bay vào nhà kêu là điềm báo nhắc nhở. Bạn cần cẩn thận đề phòng hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra. Tốt hơn hết bạn nên tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, hạn chế đốt lửa.

Chim khách kêu  hướng tây điềm báo gì?

Nhiều loài chim bay đến từ hướng tây mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy chim khách kêu từ hướng tây nam thì sao:

 • Từ 7h – 11h: Thời điểm này là thời điểm nhạy cảm. Nếu bạn bắt gặp Chim Khách bay vào nhà kêu trong lúc này thì đó là điềm báo xấu. Điềm báo cho thấy gia đình bạn sắp xảy ra cãi vã, lục đục. Bạn cần có sự bao dung và bình tĩnh trong mọi tình huống.
 • Từ 11h – 13h: Trái ngược lại với thời điểm trước. Nếu bạn gặp Chim Khách bay vào kêu trong lúc này thì đó là điềm báo tốt. Cho thấy bạn sắp nhận được đón nhận một tin tốt. Có thể là sắp nhận được một món quà nào đó từ người nào khác. Hãy vui vẻ đón nhận và tận hưởng nó nhé.
 • Từ 13h – 17h: Thời điểm vàng, nếu bạn bắt gặp Chim Khách kêu vào thời điểm này. Nó báo hiệu cho thấy bạn sắp có tin tốt lành đến với bạn. Hãy chờ trong thời gian tới.

Chim khách kêu theo hướng bắc

Bắt gặp tiếng chim khách từ hướng bắc ắt hẳn là điềm báo tốt. Có thể gói gọn lại theo thời gian như sau:

 • Từ 7h – 11h: Chim Khách kêu vào thời điểm này là điềm báo tốt lành. Báo hiệu gia đình bạn sắp có khách quý đến thăm nhà hoặc cầu hôn.
 •  Từ 11h – 13h: Chim Khách bay vào nhà kêu vào thời điểm này là điềm báo tin tốt. Điều đó cho thấy bạn  sắp có người đem đồ vật đến tặng.
 • Từ 13h – 17h: Nếu Chim Khách kêu vào thời điểm này là điềm báo không tốt. Ám chỉ súc vật nuôi trong gia đình bị hao mòn tổn thất.

Có vận may khi chim kêu hướng tây bắc? 

Chim khách kêu- Chim khách kêu là điềm báo gì? - Thucanh.vn - Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi
chim khách hướng tây bắc

Hướng tây bắc cũng là hướng báo hiệu điềm tốt lành nếu gặp chim khách kêu từ hướng này. Cụ thể như sau:

 • Từ 7h – 11h: Chim Khách bay vào và kêu tại thời điểm này là điềm báo tốt. Gia đình bạn sắp nhận được tin vui mừng, sắp  tới sẽ có khách quý đến nhà chơi. 
 • Từ 11h – 13h: Nếu thấy Chim Khách bay đến và kêu vào lúc này là điềm báo có tin tốt lành. Cho thấy sắp có người mời bạn một bữa ăn uống, tiệc tùng, vui chơi, nhảy múa. Đừng lo lắng về điều gì cả.
 • Từ 13h – 1 7h: Tin vui cho bạn nếu thấy có Chim Khách kêu vào thời điểm này. Đó là điềm báo chứng tỏ sắp có khách cũ đến thăm nhà và giúp đỡ bạn. Hãy chú ý trong thời gian tới nhé. Nhưng cũng đừng quên cảm ơn người khách đó của bạn nhé.

Bắt gặp chim khách kêu, nên đánh con gì?

Chim Khách kêu là điềm báo gì? Những điều bạn chưa biết về chim Khách - Thucanh.vn | TTTVM - Thamtrangtraivinamilk
thấy chim khách nên đánh số mấy?

Chim khách không phải tự động mà bay đến, nếu bắt đầu bắt gặp chim khách kêu ắt hẳn là có điềm báo. Điều đó không chỉ thể hiện ở những hướng bay và thời điểm chim khách kêu. Ngoài ra, nó còn được cụ thể bằng những con số may mắn. Vậy nếu gặp chim khách kêu, ta nên đánh con số mấy?

 • Chim Khách bay đến kêu từ hướng Đông: cặp số may mắn thể hiện cho điều này là 30 – 37. Hãy chú ý đến nếu bạn gặp chim khách kêu nhé
 • Chim Khách kêu từ hướng Đông Nam: theo phong thủy, cặp số may mắn là nên được dùng là khi bắt gặp hiện tượng này là 56 – 26.
 • Chim Khách kêu từ hướng Nam: nếu đánh cặp số 74 – 72 thì chắc chắn bạn sẽ gặp may mắn.
 • Chim Khách bay vào kêu từ hướng Tây Nam: ở mục này ta nên đánh cặp số may mắn là 10 – 62. Hãy chú ý đến con sô này nếu bắt gặp chim khách kêu.
 • Chim Khách bay đến đậu trên tường và kêu từ hướng Tây: ta nên đánh con cặp số là 55 – 95 – 97. Chắn chắn bạn sẽ gặp may mắn.
 • Chim Khách bay đến đậu trên tường và kêu từ hướng Tây Bắc: Con số 33 là con số may mắn khi bắt gặp hiện tượng này.
 • Chim Khách kêu từ hướng Bắc: ta nên chọn cặp số may mắn là 21 – 31. May mắn sẽ mỉm cười với bạn.
 • Chim Khách đậu trên tường và kêu từ hướng Đông Bắc: cặp số may mắn thể hiện cho điều này là 77 – 81. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Như vậy, bài viết trên đã phần nào giải đáp cho các bạn về hiện tượng chim khách kêu? Nếu bạn bắt gặp chim khách kêu thì nên đánh con gì cho may mắn? Các loài chim bay đến và kêu trong nhà luôn mang một ý nghĩa nhất định, đặc biệt ở đây là chim khách. Hãy chú ý nếu bạn bắt gặp chim khách kêu nhé. Chúc các bạn nhiều may mắn. Bài viết chỉ mang tính chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *