Kỹ thuật tâng bóng là một trong những kỹ thuật quan trọng trong bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất với bài viết dưới đây.

Tâng bóng là gì?

Theo thông tin từ các chuyên gia theo dõi tỷ lệ nhà cái thì tâng bóng là một thao tác cơ bản mà mọi người chơi nên thành thạo. Kỹ thuật tung hứng bóng là động tác trong đó người chơi phải chạm bóng vào các vị trí khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên, tay và bàn tay là hai bộ phận không được phép chạm vào bóng.

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Khi ném bóng lên không, người chơi phải dùng các bộ phận của cơ thể để giữ bóng cân bằng. Sau đó ném bóng lại, bóng sẽ nảy lên nảy xuống liên tục. Khi tung hứng bóng, người chơi không nên để bóng chạm đất lâu.

Đặc điểm của kỹ thuật tâng bóng

Nếu người chơi luyện tập và thành thạo kỹ năng tung hứng bóng. Người chơi sẽ tạo nền tảng vững chắc về kỹ thuật sút bóng, kỹ thuật rê bóng, kỹ thuật chuyền bóng, cản phá và cướp bóng của đối phương.

Sau đây là một số lưu ý khi tung hứng bóng:

  •  Người chơi phải quan sát đường bay của bóng, phán đoán điểm tiếp đất của bóng và tốc độ rơi.
  • Cần chọn vị trí thuận tiện để thực hiện động tác.
  • Tùy theo từng kỹ thuật mà có các tư thế chuẩn bị.
  •  Thực hiện hành động

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng trong bóng đá ~ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO BÓNG ĐÁ THIẾU NHI HỒ CHÍ MINH

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn trước

Khi nhấc bóng bằng mặt trước của mu bàn chân, chân đỡ phải hơi cong ở đầu gối, trọng tâm của cơ thể lúc này sẽ đặt trên chân đỡ. Khi bóng rơi tới đầu gối, khớp gối và chân thả lỏng. Sau đó vung chân nhẹ nhàng, các ngón chân cong nhẹ. Tiếp theo, bạn dùng mu bàn chân phải đá vào phần dưới của quả bóng để nó nảy lên. Khi thực hiện phương pháp tung hứng bóng này, người chơi không nên nhấc bóng lên quá cao và để bóng xoay nhẹ xuống dưới.

Tâng bóng bằng đùi

Tương tự như mu bàn chân khi nhấc bóng bằng đùi, người chơi cũng dùng má đùi để tạo lực nâng bóng lên và bắt bóng bằng đùi khi bóng rơi xuống. Khi nhấc bóng bằng đùi, bạn không nên cố gắng nhấc bóng lên quá cao vì sẽ mất kiểm soát. Khi tung hứng bóng, người chơi phải đứng yên ở vị trí cũ hoặc xoay quanh vị trí ban đầu.

Tâng bóng bằng má ngoài

Khi thực hiện phương pháp tung hứng bóng này thì chân đế là quan trọng nhất. Đây là lý do vì sao bạn phải xác định rõ ràng chân thuận của mình để việc học tập dễ dàng hơn. Điều đầu tiên cần làm khi tung hứng bóng bằng má ngoài là uốn cong đầu gối, nghiêng người về phía chân đỡ và chuyển trọng tâm của cơ thể về phía chân đỡ. Khi bóng rơi tới đầu gối thì chân đó nhấc bóng lên. nhấc chân sau lên và lắc. Mặt ngoài của bàn chân giơ lên và xoay ngang để đánh bóng sao cho bóng nảy lên cao.

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Thể hiện tâng bóng bằng má trong của bạn

Kỹ thuật tung hứng bóng bằng má trong cũng giống như kỹ thuật tung hứng bóng bằng má trước. Lúc này, chân đỡ của người chơi cũng hơi cong đầu gối và chuyển trọng tâm về phía thân đỡ. Khi bóng hạ xuống ngang đầu gối, chân nhấc bóng có nhiệm vụ nâng đầu gối lên đồng thời lắc má trong để chạm bóng nhẹ nhàng lên trên.

Kỹ thuật tung hứng bóng bằng đầu

Khi thực hiện phương pháp tung hứng bóng này, bạn sẽ phải đứng bằng chân trước và chân sau. Đầu gối hơi cong và trọng tâm của cơ thể nằm giữa hai chân, hai tay duỗi ra phía sau, trán hơi hướng lên trên. Khi bóng rơi gần trán, hai chân chạm nhẹ xuống đất và đẩy người lên. Và dùng trán đánh nhẹ để bóng nảy lên. Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn nên dùng lực vừa phải, nhẹ nhàng để đánh bóng. Tránh bóng nảy không kiểm soát.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về kỹ thuật tâng bóng mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi Gunners. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *