Thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy rất quan trọng không chỉ đối với cuộc sống gia đình mà còn cả công việc. Vậy thiết kế nhà cấp 4 như thế nào để mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống và công việc? Thiết kế nhà theo phong thủy có kiêng kỵ gì không? Hãy cùng bài viết này giải đáp những thắc mắc và tham khảo các mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy đẹp và hiện đại hiện nay nhé!

Ngày nay, mặc dù đã có những thay đổi và phát triển, không chỉ trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội mà còn trong lĩnh vực xây dựng. Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy luôn được nhiều gia chủ quan tâm và yêu thích. Khi cuộc sống thay đổi, điều kiện kinh tế được cải thiện, người ta mong tìm lại cảm giác yên bình, mộc mạc ngày xưa, để “sống chậm” và tận hưởng cuộc sống.

Tìm hiểu nhà cấp 4 phong thủy

Phong thủy đã được xem xét từ xưa đến nay, khi mua đất hay mua nhà, ai cũng phải xem xét mảnh đất và môi trường xung quanh. Trước khi xây nhà, mọi người nên ưu tiên chọn hướng, tính toán bố trí phòng ốc, cửa chính, cửa sổ… Nhiều người còn chọn màu gạch ốp lát, màu sơn tường hợp tuổi sẽ mang lại may mắn, tài lộc. sức mạnh cho sức khỏe của họ… Điều này cũng giống như nhiều thứ khác mà người ta gọi là Phong Thủy.

Theo phong thủy phương đông thì không thể không nghiên cứu về quan niệm âm dương, ngũ hành, bát quái, hình thế và ý long mạch, hướng phù hợp theo tuổi và giới, ý nghĩa và thiết kế của phương đông. màu sắc.

Quan niệm khí vốn rất quan trọng trong khoa học trái đất, cũng được người phương Tây coi tương đương với năng lượng mang trong vũ trụ và con người. Con người có thể chủ động bước vào thay đổi, sửa chữa những khuyết điểm cũ để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phong Thủy và Đại Khí bố trí và thiết kế nhà cấp bốn

Cách thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy

Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy

Chiều cao nhà cấp 4 được hiểu là khoảng cách từ bản sàn tầng 1 đến đỉnh cao nhất của mái. Tính toán chiều cao hợp lý, đặc biệt là theo tiêu chuẩn phong thủy là một trong những vấn đề mà các gia chủ thường gặp phải.

Đối với một số người thích nhà cấp 4 có chiều cao tương đối thấp, mục đích là mang lại không khí ấm áp cho ngôi nhà. Ngoài ra, một số người thích thiết kế phong thủy của nhà với mái nhà cao và trần nhà lớn, sẽ mát hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thiết kế nội thất của nhiều chuyên gia xây dựng, nếu chiều cao càng lớn, cộng với diện tích nhà cấp 4 rộng hơn mà lại nhiều đồ đạc thì sẽ sinh ra cảm giác trống trải, lạnh lẽo.

Việc xác định chiều cao như thế nào trong phong thủy thiết kế nhà cấp 4 thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

 • Xác định chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy
 • Xác định chiều cao nhà cấp 4 để thích ứng với khí hậu
 • Xác định chiều cao phù hợp với tình hình thực tế như không gian xung quanh ngôi nhà, diện tích ngôi nhà và nhu cầu trang trí nội thất của ngôi nhà,…

Trong ba phương pháp này, xác định chiều cao tầng của ngôi nhà theo phong thủy không chỉ giúp cân đối kiến trúc ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn, phú quý vào cuộc sống.

Nguyên Tắc Phong Thủy Không Thể Bỏ Qua Khi Xây Nhà Cấp 4

Theo phong thủy thiết kế cửa nhà ngoài việc dựa vào kích thước của ban thì cũng nên lựa chọn chiều cao, theo phong thủy thiết kế cửa nhà cấp 4 phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Nhà cấp 4. Nếu ngôi nhà cấp 4 của bạn tương đối rộng, chiều cao trung bình chỉ 1 Khoảng 3m-3,5m. Ngược lại, nếu diện tích ngôi nhà của bạn tương đối hẹp thì chiều cao phong thủy nên chọn vào khoảng 3,6m đến 4m.

Việc xác định chiều cao nhà không chỉ giúp cuộc sống sinh hoạt của gia đình thoải mái và tiện lợi hơn và còn liên quan đến chi phí xây nhà cấp 4. Do đó, hãy cẩn thận tìm hiểu và xác định phù hợp nhất.

Cửa nhà cấp 4 phong thủy

Muốn thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy mang lại may mắn thì bạn cần chú ý đến việc bố trí các cửa trong nhà. Thiết kế cửa nhà theo phong thủy , nên mở cửa theo tuổi của gia chủ. Ngoài ra, cổng nhà cấp 4 tránh mở theo hướng đường đâm thẳng vào nhà, gấp khúc, đường cua vòng ngược hay có góc nhọn chĩa vào ngôi nhà như tường các nhà lân cận, mái nhà công cộng. ,…

Đối với cửa sổ, để thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy sau:

 • Kích thước cửa sổ của nhà không nên quá lớn. Và không nên có quá nhiều cửa sổ trong nhà, vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu phong thủy.
 • Nên thiết kế 4 cửa sổ tầng ở khu vực mặt tiền.
 • Không đặt cửa sổ đối diện với cửa chính. Bởi theo phong thủy, nó sẽ gây khó khăn cho việc tích tụ khí, vì vậy ngôi nhà không có may mắn tài lộc.

Ngoài ra, trong phong thủy thiết kế nhà cấp 4, một điều nữa bạn cần lưu ý đó là không nên thiết kế nhiều cửa. Thay vào đó, bạn nên bố trí cửa có nhiều cánh để phong thủy mang tài lộc vào nhà.

Phòng ngủ nhà cấp 4 phong thủy

Theo quy tắc thiết kế nhà ở theo phong thủy, để mang lại may mắn cho ngôi nhà, các phòng phải được bố trí ở cung tốt và hướng tốt. Đối với giường ngủ, chân giường phải quay về hướng chính xác. Đặc biệt, phòng ngủ không nên bố trí giường ngủ, dưới xà ngang, quạt trần, xà ngang hay đèn chùm.

Bố trí nhà cấp 4 theo phong thủy

Phòng khách nhà cấp 4 hợp phong thủy

Muốn ngôi nhà cấp 4 đón nhiều may mắn thì nên sai hướng phòng khách, vì sao? Bởi vì một quy định như vậy sẽ đánh vần thảm họa. Nhờ đó giúp gia chủ và gia đình luôn dồi dào tiền bạc, sức khỏe dồi dào.

Ánh sáng nhà cấp 4 theo phong thủy

Theo phong thủy, một yếu tố nữa không thể bỏ qua trong thiết kế nhà cấp 4 đó là ánh sáng. Để ngôi nhà cấp 4 có Phong thủy tốt, bạn cần thiết kế sao cho đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Nếu vị trí của ngôi nhà của bạn gây khó khăn cho việc lấy ánh sáng tự nhiên, bạn nên lên kế hoạch cho ánh sáng nhân tạo.

Mục đích của việc có nhiều ánh sáng trong nhà cấp ba là giúp cân bằng năng lượng âm dương. Ngoài ra còn tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt. Ánh sáng dồi dào sẽ làm thông thoáng, làm mát không gian và chống ẩm mốc.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý về ánh sáng của phong thủy nhà cấp 4, đó là ánh sáng không nên quá lớn, hay ngôi nhà quá rộng rãi. Vì theo phong thủy yếu tố này dễ bị thất thoát tiền bạc. Nhưng nhà quá tối tăm dễ khiến tâm trạng gia chủ u uất, cuộc sống và công việc thiếu sự nỗ lực. Vì vậy, yếu tố ánh sáng trong phong thủy nhà cấp 4 là vô cùng quan trọng và cần phải cẩn trọng.

Tổng hợp mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy đẹp hiện đại

Phong thủy mẫu nhà cấp 4 và những lưu ý

99+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đẹp Hiện Đại Đẹp Nhất 2022

Phong Thủy Cho Nhà Cấp 4: Thiết Kế, Bố Trí Và Xây Dựng Như Thế Nào?

5 Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái được đánh giá là đẹp và hợp phong thủy

Nhà trệt 4 lầu mái thái tiện nghi hợp phong thủy – Sàn BĐS Thái Nguyên

Phong Thủy Cho Nhà Cấp 4: Thiết Kế, Bố Trí Và Xây Dựng Như Thế Nào?

10 Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Đẹp, Đơn Giản Mà Rẻ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại được nhắc đến nhiều nhất 2022

Xây nhà cấp bốn hợp phong thủy như thế nào?

99+ Mẫu Nhà Ống Cấp 4 Đẹp Hiện Đại Giá Rẻ Không Thể Bỏ Qua Năm 2023

NHỮNG MẪU NHÀ CẤP 4 ĐẸP VÀ MỚI NHẤT NĂM 2021 - HƯNG THỊNH CONSTRUCTION

Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái - Thiết Kế Nhà Mái Thái Đẹp Theo Phong Thủy

Thiết Kế Nhà Phong Thủy

Mẹo Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đẹp Phong Thủy Hiện Đại

4 điều cần lưu ý khi xây nhà cấp 4 chữ L theo phong thủy

Phong thủy mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp | Kiến trúc, nội thất, quy hoạch, xây dựng

TOP 6+ mẫu nhà cấp 4 mái thái kiểu Nhật 3 phòng ngủ tiện nghi

Những Nguyên Tắc Phong Thủy Không Thể Bỏ Qua Khi Xây Nhà Cấp 4 - Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc ABIM HOME

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái công năng hợp phong thủy

Chọn kích thước cổng và giường ngủ theo phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại được nhắc đến nhiều nhất 2022

Xây nhà cấp bốn hợp phong thủy như thế nào?

Nhà Cấp 4 Và Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy

99+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đẹp Hiện Đại Đẹp Nhất 2022

99+ Mẫu Nhà Ống Cấp 4 Đẹp Hiện Đại Giá Rẻ Không Thể Bỏ Qua Năm 2023

99+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đẹp Hiện Đại Đẹp Nhất 2022

10 Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Đẹp, Đơn Giản Mà Rẻ

Cách bố trí ban thờ trong nhà cấp 4, thiết kế ban thờ theo phong thủy

100+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đẹp Hiện Đại Cho Người Thu Nhập Thấp

99+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đẹp Hiện Đại Đẹp Nhất 2022

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp và những lưu ý cần biết - xem hướng nhà theo tuổi và phong thủy 2021

Kiêng kỵ khi thiết kế nhà cấp 4 phong thủy

Để xây nhà cấp 4 có phong thủy tốt, bạn cần chú ý đến tuổi của gia chủ. Từ đó, bạn sẽ chọn được hướng nhà, năm xây nhà, tổ chức thiết kế bếp theo phong thủy , và thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh của ngôi nhà sao cho hợp lý nhất. tốt nhất.

Ngoài ra, thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy nên lưu ý những điều sau:

 • Không nên bố trí hướng từ trong nhà ra khe núi, vì dễ gây ra nhiều bất lợi về sức khỏe cho gia đình.
 • Thiết kế của ngôi nhà phải cân đối, nếu một bên rộng một bên hẹp thì người trong nhà sẽ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến suy bại, nghèo khó. Còn nếu bức tranh bên trái dài, bên phải ngắn dễ khiến vợ con gia chủ sống khó khắn.
 • Ngôi nhà không nhất thiết phải là nhà cấp bốn hình thang, trước rộng, sau hẹp. Theo phong thủy, đây là một trong những điều tối kỵ bởi nó sẽ khiến gia chủ thất bại, làm ăn không được.
 • Đừng thiết kế ngôi nhà có hình tam giác, đầu nhọn, lưng rộng. Với cách này vừa dễ gây thất thoát tài sản vừa ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các “chị em” trong gia đình.
 • Nếu thiết kế xây dựng nhà cấp 4 mà phần móng thiếu hướng Tây Nam cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, dễ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa. Nhưng nó sẽ tốt cho tiền lương, thăng chức, địa vị gia đình, v.v.
 • Thiết kế nhà cấp 4 không thể thiếu phần móng nhà hướng Tây Bắc. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, diễn biến bệnh tật của trẻ, dễ mắc bệnh tật đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.
 • Hướng Đông Nam thiếu nhà cấp 4, đường con đi không dễ.
 • Nhà cấp 4 thiếu hướng Đông Bắc sẽ khiến sức khỏe gia đình sa sút.
 • Không nên xây nhà cấp 4 quá cao so với các nhà xung quanh. Bởi nếu rơi vào trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, nếu xây nhà quá cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà sẽ ảnh hưởng đến âm dương, làm mất cân bằng âm dương. Vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
 • Theo phong thủy, nhà cấp 4 không được xây thẳng vào sân nhà bố mẹ, trừ con trưởng. Vì nó sẽ dẫn đến sự yếu kém về mọi mặt trong gia đình.
 • Sẽ rất khó khăn khi khởi công xây nhà cấp 4 nếu trong nhà có bà bầu, và nếu vậy bà bầu rất có thể sẽ sinh non.
 • Khi xây nhà cấp 4 theo phong thủy, móng nhà thấp sau cao sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Nhưng nếu tòa nhà bị đảo ngược lại là điềm xấu, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của gia đình.
Lý do nên thiết kế nhà trệt 3 phòng ngủ cho gia đình nông thôn | Siêu Thị Nhà Mẫu Homes
Không chỉ phong cách thiết kế và chiều cao tầng 4 của ngôi nhà ảnh hưởng đến Phong thủy gia chủ mà cách bài trí của ngôi nhà cũng vậy. Vậy trang trí mặt tiền nhà cấp 4 cần kiêng kỵ những gì?
 • Không trồng cây lớn trước cổng nhà. Vì theo phong thủy, yếu tố này ảnh hưởng đến dương khí. Và, dưới góc độ khoa học, việc trồng cây đại thụ trước nhà rất nguy hiểm cho các thành viên và mọi người. Tuy nhiên, vì là sán sấm nên vào mùa thu có rất nhiều lá, cần thời gian để thu dọn.
 • Không trồng cây khô trước nhà, vì sao? Bởi trong phong thủy, cây khô héo là đại diện của sự mệt mỏi, héo úa nên dễ dẫn đến nghèo túng, ảnh hưởng lớn đến công việc, sự nghiệp.

Đơn vị thi công nhà cấp 4 uy tín, chuyên nghiệp

Công Ty Xây Dựng An Thiên Phát là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp cho khách hàng, nhà chung cư, biệt thự, nhà liền kề… Với nhiều năm kinh nghiệm và năng lực đã được chứng minh qua hàng trăm công trình thực tế, Xây Dựng An Thiên Phát tự hào cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công các công trình mang tính thẩm mỹ sang trọng của gia chủ và đảm bảo các yêu cầu về Phong Thủy.

Công ty luôn nỗ lực mang đến chất lượng công trình đạt yêu cầu, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thực hiện. Nghiên cứu, lập dự toán, thi công, quản lý tiến độ dự án, bảo lãnh hoàn công, hậu mãi và các khâu khác. Đối với mỗi công trình, Xây Dựng An Thiên Phát luôn làm việc chăm chỉ và cống hiến thời gian, sức lực và tinh thần. Nhờ đó, công ty luôn đạt được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng sau khi công trình hoàn thành.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng An Thiên Phát
 • Địa chỉ: 204 Đường Số 2, P. Tăng Nhơn Phú B, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0908 836 369
 • Email: xaydunganthienphat@gmail.com
 • MST: 0317359091
 • Website: xaydunganthienphat.com.vn
 • #Xaydunganthienphat #xaynhatrongoi #suanhatrongoi”

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn các mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy hiện đại và sang trọng. Hi vọng bạn sẽ chọn được mẫu nhà ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *