Nhiều lúc bạn sẽ gặp những hiện tượng lạ trong cuộc sống hằng ngày. Đó có thể là một dự báo tốt hoặc xấu cho một việc nào đó sắp xảy ra trong tương lai gần. Và rắn cũng vậy, rắn mang những yếu tố độc đáo về tâm linh và phong thủy. Vậy thì rắn vào nhà là điềm gì? Nếu đang băn khoăn đây là điều tốt hay xấu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Loài rắn có đặc điểm gì trong đời sống và tâm linh

Trước khi đi tìm hểu việc rắn bò vào nhà là điềm tốt hay điềm xấu, Hãy cùng tìm hiểu xem một số đặc điểm đời sống và tâm linh về loài vật này nhé.

Một số đặc điểm về loài rắn

Một số đặc điểm về loài rắn
Một số đặc điểm về loài rắn

Khi nhắc đến rắn chúng ta đều biết đây là một loài động vật bò sát khá nguy hiểm vì chúng thường chứa độc tố trong người và có thể giết chết con mồi hoặc con người bằng chính loại nọc độc này. Đặc biệt một số loài rắn còn có nọc độc cực mạnh tới mức gây tử vong cho con người chỉ bằng một vài tia độc. Tuy nhiên, không phải tất cả loài rắn nào cũng gây nguy hiểm, vẫn có một số loài không mang độc tố trong người và hoàn toàn vô hại với con người như: rắn nước, rắn ri cá, rắn ráo,…

Rắn có thể sinh sống ở cả dưới nước hay trên cạn. Phần lớn chúng thường tập trung ở khu vực rừng núi bởi vì môi trường ẩm ướt, đầy bụi rậm hay đầm lầy là môi trường thuận lợi để chúng sinh sống và phát triển, ít chịu tác động của con người hơn.

Vì sao rắn thích bò vào nhà?

Đứng dưới góc độ khoa học mà nói thì việc rắn bò vào nhà là điều hết sức bình thường trong cuộc sống. Như đã nói ở trên thì môi trường sống yêu thích của loài rắn thường là những địa điểm rậm rạp, nhiều cây cối hay khu vực rừng núi. Vì vậy điều này có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau từ những nguyên nhân sau:

Vì sao rắn thích bò vào nhà?
Vì sao rắn thích bò vào nhà?
 • Khu vực nơi bạn sinh sống gần với sông suối hoặc xung quanh nơi ở có nhiều cây cối rậm rạp.
 • Rắn là động vật ưa ẩm ướt vì vậy khi thời tiết nắng nóng, oi bức, chúng có thể bò vào nhà để tìm chỗ trú ẩn hoặc tránh nóng.
 • Hoặc cũng có thể nhà bạn ở gần với khu nuôi rắn và vì lý do nào đó chúng bị xổng ra và bò vào nhà.

Rắn bò vào nhà là điềm gì? May mắn hay xui xẻo?

Dưới góc độ khoa học chúng ta có thể lý giải hiện tượng rắn bò vào nhà là từ những nguyên nhân khách quan đã kể trên. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ tâm linh, đây có thể là một điềm báo tốt hay xấu tuỳ vào từng trường hợp cụ thể dưới đây.

Rắn vào nhà mang may mắn 

Với những trường hợp nào khi rắn bò vào nhà sẽ báo hiệu điềm tốt, cùng xem qua nhé:

 • Rắn lành bò vào nhà: Những loài rắn lành (thường không có độc) bò vào nhà là một dự báo tốt. Báo hiệu gia đình bạn sắp tới sẽ đón nhận vận may. Với phương diện ng việc cũng như cuộc sống sẽ luôn được quý nhân phù trợ theo sau và giúp đỡ nên mọi chuyện được suôn sẻ, khơi thông.
Rắn vào nhà là điềm gì? xui xẻo hay may mắn [Cách xử lý rắn bò vào nhà]
Rắn bò vào nhà là điềm tốt
 • Rắn màu vàng bò vào nhà: Nếu đây không phải là một loại rắn độc thì chứng tỏ rằng bạn sắp nhận được một thành quả xứng đáng từ những cố gắng mà bản thân đã bỏ ra. Con đường tài lộc của bạn trong thời gian tới cũng có nhiều tiến triển thuận lợi hơn. Nếu bạn đang có những dự định chưa thực hiện thì nên triển khai luôn vì tỷ lệ thành công rất cao.
 • Rắn lục bò vào nhà: Nếu thấy rắn lục bò vào nhà thì xin chúc mừng, sắp tới sẽ có những điều may mắn gõ cửa bạn và gia đình.

Rắn mang điềm xấu vào nhà 

Tại sao nhiều người rất lo lắng khi rắn bò vào nhà, điều này báo hiệu những điều gì không may mắn trong cuộc sống?

 • Rắn độc bò vào nhà: Rắn độc bò vào nhà là điềm không tốt, báo hiệu những điều không may mắn sắp sửa xảy ra. Có thể bạn sẽ gặp vận hạn hay tai ương trong thời gian tới, những điều xui xẻo có thể ập đến gia đình bạn bất cứ lúc nào. Vì thế nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và cẩn trọng trong mọi chuyện. Đây cũng là điềm báo cho rằng bạn sắp bị tiểu nhân hoặc kẻ thù hãm hại, vì vậy, cũng nên cẩn trọng trong các mối quan hệ xã giao cũng như làm ăn thường ngày để tránh gặp rắc rối.
Rắn bò vào nhà là điềm xấu
Rắn bò vào nhà là điềm xấu
 • Rắn bò vào gầm giường: Đây là một điềm báo xấu cảnh báo rằng bạn cần phải tu tâm dưỡng tính ngay nếu như không muốn gặp phải vận hạn hoặc những điều không may mắn sắp tới.
 • Rắn bò vào bàn thờ: Điều này báo hiệu một điềm xấu về âm phần và mồ mả. Bạn nên xem xét lại phần mộ của ông bà tổ tiên xem có bị động hay có vấn đề gì không để thực hiện tu sửa và có giải pháp xử lý kịp thời.
 • Rắn bò qua cổng nhà: Báo hiệu rằng bạn cần đề phòng trong nhà có người gặp nạn.
 • Mùng 1 đầu năm rắn bò vào nhà: Tình huống này báo hiệu rằng bạn và người thân sắp tới sẽ gặp phải những điều không may, cẩn thận hơn về việc mất mát tiền của.
 • Nếu gặp rắn màu trắng bò vào nhà: Bạn và gia đình nên cẩn trọng hơn vì sắp tới có những rắc rối xảy đến liên quan đến kiện tụng.
 • Nếu rắn màu đỏ bò vào nhà: Báo hiệu rằng uy tín và danh dự của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Một số loài rắn thường bò vào nhà 

Rắn có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với một số loại dưới đây bởi vì chúng rất hay xuất hiện trong cuộc sống hoặc tranh ảnh, tivi,… Cùng tìm hiểu xem nếu chúng bò vào nhà thì có điềm gì nhé. 

 • Rắn hổ mang hay rắn chúa: Đây là loài vô cùng độc. Chúng có thể lấy đi tính mạng của bất kỳ ai chỉ sau ngay một vết cắn. Nếu không may rắn hổ mang bò vào nhà thì đây là điều hoàn toàn lo ngại với gia đình bạn. 
 • Rắn sọc dưa: Người ra vẫn cho rằng rắn sọc dưa nằm vào hàng quý hiếm. Nếu có dịp được gặp loài rắn này là điều vô cùng may mắn. Về mặt tâm linh, rắn sọc dưa vào nhà sẽ mang tới những điều tốt lành đến cho bạn, trong cuộc sống hay công việc đều hanh thông, suôn sẻ. 
Rắn sọc dưa – Wikipedia tiếng Việt
Một số loài rắn thường bò vào nhà
 • Rắn rồng: Rắn rồng là một loài rắn vốn lành tính vì vậy khi chúng vào nhà có thể mang tới điều may mắn cho bạn và gia đình trong thời gian tới. 
 • Rắn lục: Đây là loài rắn có chứa độc tố rất cao, một khi nhìn thấy rắn lục, bạn nên tìm cách đuổi chúng ra khỏi nhà nhanh nhất có thể. Tuy nhiên điềm báo về tâm linh thì ngược lại, khi rắn lục vào nhà người ta cho rằng là điều may mắn, trong thời gian tới tài chính của bạn không được nâng cao, công việc cũng rất thuận lợi.

Nên làm gì khi rắn bò vào nhà?

Bỗng một ngày bạn phát hiện có rắn bò vào nhà, bước tiếp theo bạn sẽ làm gì, giết chết, đuổi rắn ra hay để tự động rắn bò ra khỏi nhà. Tham khảo ngay để biết được cách xử lý khi rắn bò vào nhà nhé

Cách xử lý rắn bò vào nhà

Xuất phát từ tâm lý rắn là một loài động vật nguy hiểm vì thế nhiều người khi nhìn thấy rắn thường tìm cách đuổi đi hoặc giết chết. Tuy nhiên, đứng về góc độ tâm linh hay khoa học thì đây chắc hẳn không phải là một cách làm hay. Thực chất, rắn chỉ tấn công con người khi nhận thấy bản thân gặp nguy hiểm. Vì vậy, khi rắn bò vào nhà bạn nên xử lý như sau để tránh bị trả thù hay gặp phải những điều xui xẻo:

Cách xử lý rắn bò vào nhà
Cách xử lý rắn bò vào nhà
 • Đầu tiên bạn phải giữ cho tâm lý bình tĩnh, tránh hoảng sợ hay kích động thái quá.
 • Tìm cách đuổi rắn một cách nhẹ nhàng bằng cây gậy dài, tránh vội vã và quá mạnh tay để rắn cảm thấy chúng đang bị tấn công.
 • Nếu không may bạn lỡ tay giết chết một con rắn, bạn nên đóng một chiếc cọc gỗ nhỏ ở trước nhà mình để tránh bị loài rắn trả thù.

Cách ngăn không cho rắn bò vào nhà

Dù cho việc rắn vào nhà là điềm báo lành hay dữ thì thực sự đây vẫn là nỗi sợ hãi và ám ảnh của nhiều người. Vì thế, nếu không muốn rắn bò vào nhà bạn nên thực hiện những cách sau:

 • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, phát quang bụi rậm để nhà cửa luôn thoáng mát, tránh không cho rắn tập trung.
 • Hạn chế nuôi hay chứa những loài động vật như chuột, chim, ếch… trong nhà bởi vì đây là thức ăn ưa thích của loài rắn.
 • Bạn cũng có thể rắc bột hùng hoàng quanh nhà vì loài rắn rất kỵ loại bột này.
 • Một số gợi ý nhỏ như là trồng một số loại cây có thể đuổi rắn như sả, cây nén, cây làn tỏi xung quanh để ngăn ngừa rắn bò vào nhà.
Cách ngăn không cho rắn bò vào nhà
Cách ngăn không cho rắn bò vào nhà
 • Chặn kín những chỗ rắn có thể chui vào: Bịt kín những khe hở nơi cửa sổ và cửa ra vào. Tại những nơi có sự xuất hiện nhiều của rắn lục đuôi đỏ, bạn cần dùng gạch mà bồi trát kín những lỗ trống trong nhà. Lấp kính các lỗ thông gió. Lắp lưới chắn cho những ống thoát nước ở trên hiên.
 • Nuôi chó mèo để xua đuổi rắn.
 • Làm túi thơm để đuổi rắn: Bạn có thể làm thuốc đuổi rắn để bảo vệ chính mình khi đi ra đường hoặc đi ngủ. Có thể cho vào túi nhỏ hỗn hợp giã nhuyễn của 1 củ tỏi, 10 ánh hành hương và một ít thuốc lá sợi. 

Lỡ giết rắn bò vào nhà thì có sao không?

Theo quan niệm về mặt tâm linh, rất nhiều người kiêng kị việc giết rắn khi chúng bò vào nhà. Đây là những điều đã được đúc kết từ thời xa xưa và có khá nhiều lí do được đưa ra để lí giải cho quan niệm này.

Lỡ giết rắn bò vào nhà thì có sao không?
Lỡ giết rắn bò vào nhà thì có sao không?

Xét về mặt phong thủy cho thấy rắn lành khi bò vào nhà sẽ mang lại điều tốt đẹp, điều may mắn cho gia chủ. Còn về mặt khoa học, có thể thấy thức ăn của rắn thường là những loại như chuột, côn trùng những con vật chuyên phá đồ đạc. Nếu như có rắn trong nhà sẽ giúp gia chủ tránh khỏi bị làm phiền bởi những loại côn trùng và gặm nhấm có hại. Rắn là một loài động vật linh thiêng và những câu chuyện về rắn thường liên quan đến việc chúng trả thù con người có ý đồ giết hại chúng. 

Vì vậy, khi phát hiện rắn bò vào nhà dù là rắn lành hay rắn dữ, bạn không nên giết chúng mà hãy chỉ nên đuổi chúng đi. Nếu như bạn lỡ tay giết chết một con rắn, bạn nên đóng một chiếc cọc gỗ nhỏ ở trước nhà để tránh bị loài rắn trả thù.

Con số gì may mắn khi thấy rắn bò vào nhà? 

Một số người khi thấy rắn bò vào nhà thường cho là một điềm báo vì vậy họ chọn con số may mắn để đánh đề. Nếu phải chọn thì mọi người cân nhắc các số dưới đây có thể bạn sẽ gặp may đó nhé: 

 • Rắn đen vào nhà chọn số 67 – 86 
 • Rắn trắng vào nhà chọn số 43 – 51 
 • Rắn lục vào nhà chọn số 74 
 • Cả đàn rắn vào nhà chọn số 37 – 44 
 • Rắn con vào nhà chọn số 32 
 • Rắn hai đầu vào nhà chọn số 26 – 62 
 • Rắn nước bò vào nhà chọn số 24 – 83 
 • Rắn sinh con chọn số 66 
 • Rắn lột xác chọn số 38

  Con số gì may mắn khi thấy rắn bò vào nhà? 
  Con số gì may mắn khi thấy rắn bò vào nhà?

Trên đây là tất tần tật những thông tin giúp giải mã chi tiết cho điềm báo rắn vào nhà là điềm gì? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với bạn để bạn và gia đình không còn hoang mang nếu gặp hiện tượng này, đồng thời giúp bạn tìm cách tốt nhất để xử lý và phòng tránh rắn bò vào nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *