Gregg Charles Popovich là huấn luyện viên bóng rổ chuyên nghiệp. Ông là huấn luyện viên trưởng của đội San Antonio Spurs của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Còn được gọi là “Huấn luyện viên Pop” Popovich là huấn luyện viên phục vụ lâu nhất tại NBA và các giải đấu lớn khác ở Hoa Kỳ sau khi tiếp quản Spurs vào năm 1996. Ông được coi là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về tiểu sử Gregg Popovich, giá trị tài sản ròng, mức lương, sự nghiệp của nam cầu thủ này!

Tiểu sử Gregg Popovich

Theo tin tức từ 90phut, Gregg Popovich sinh ngày 28 tháng 1 năm 1949 tại Đông Chicago, Indiana . Anh là người gốc Serb và Croatia với cha là người Serb và mẹ là người Croatia. Popovich yêu thích bóng rổ từ khi còn nhỏ khi chơi Biddy Basketball. Ông là thành viên của Đội bóng toàn sao Gary Biddy năm 1960 đã đứng thứ ba trong Giải đấu Thế giới. Popovich học tại trường trung học Merrillville và tiếp tục học tại Học viện Không quân Hoa Kỳ.

Khi ở đó, anh ấy rất tích cực chơi bóng rổ và trở thành đội trưởng đội bóng rổ của trường vào năm cuối cấp. Ông là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong mùa giải bóng rổ 1969-1970. Gregg Popovich tốt nghiệp với tấm bằng về nghiên cứu Liên Xô năm 1970. Popovich sau đó nhận bằng thạc sĩ về giáo dục thể chất và khoa học thể thao tại Đại học Denver.

Sự nghiệp bóng rổ của Gregg Popovich

Sự nghiệp thi đấu

Sau khi nhận được tấm bằng đầu tiên, anh đã đăng ký tham gia khóa đào tạo thu thập và xử lý thông tin tình báo của Lực lượng Không quân. Sau khóa huấn luyện đó, Gregg Popovich đăng ký nghĩa vụ bắt buộc 5 năm trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Khi ở đó, anh đã đi lưu diễn ở Liên Xô và Đông Âu với tư cách là thành viên của Đội bóng rổ Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ. Ông trở thành đội trưởng của đội vào năm 1972, dẫn dắt đội giành chức vô địch Liên đoàn điền kinh nghiệp dư.

Năm 2002, Gregg Charles Popovich là thành viên ban huấn luyện cho đội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ trong Giải vô địch thế giới FIBA . Anh cũng là thành viên ban huấn luyện trong Giải đấu vòng loại Olympic nam FIBA Mỹ 2003 và Thế vận hội Olympic 2004. Đội tuyển Mỹ đã giành được huy chương đồng trong nội dung thi đấu sau đó. Popovich tiếp quản Hoa Kỳ đội tuyển quốc gia nam của Mike Krzyzewski sau Thế vận hội Olympic 2016.

Sự nghiệp huấn luyện

Năm 1973, Gregg Charles Popovich được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện viên Học viện Không quân làm việc dưới quyền huấn luyện viên trưởng Hank Egan. Ông đã phục vụ với tư cách đó trong sáu năm. Năm 1979, Popovich rời đội Không quân để trở thành huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ nam Pomona-Pitzer. Anh ấy sẽ ở đó cho đến năm 1988. Ở đó, anh ấy đã dẫn dắt đội giành được danh hiệu hoàn toàn đầu tiên sau 68 năm.

Năm 1988, Gregg Popovich rời đến Antonio Spurs để làm việc dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Larry Brown với tư cách trợ lý huấn luyện viên chính. Ông làm việc ở đó cho đến năm 1992, khi ông chủ của Spurs, Red McCombs sa thải toàn bộ ban huấn luyện. Popovich nhanh chóng trở thành trợ lý cho Don Nelson tại Golden State Warriors vào năm 1992.

Năm 1994, Peter Halt mua San Antonio Spurs và bổ nhiệm Gregg Popovich làm tổng giám đốc và Phó chủ tịch điều hành bóng rổ. Bản hợp đồng đầu tiên của Popovich là Avery Johnson với tư cách là người bảo vệ điểm xuất phát của đội và giao dịch Dennis Rodman cho Chicago Bulls. Sau khởi đầu tệ hại ở mùa giải 1996-1997, Popovich sa thải huấn luyện viên Bob Hill và tự bổ nhiệm mình làm huấn luyện viên. Spurs có danh sách chấn thương cao và chỉ thắng được 20-62 trận. Năm 1999, ông dẫn dắt Spurs giành chức vô địch NBA đầu tiên. Cảm thấy thoải mái với tư cách là huấn luyện viên, Popovich từ chức tổng giám đốc và được thay thế bởi RC Buford.

Thành tích Gregg Popovich đạt được

Trong suốt sự nghiệp của mình tại Spurs, anh đã giành được 5 chức vô địch vào các năm 1999, 2003, 2005, 2007 và 2014. Gregg Popovich đã giành giải Huấn luyện viên NBA của năm vào các năm 2003, 2012 và 2014. Vào ngày 26 tháng 3 năm 2006, anh trở thành một trong bốn người đó. huấn luyện viên nhanh nhất trong lịch sử NBA giành được trận thắng thứ 500 trong sự nghiệp trong một thời gian ngắn. Năm 2008, Gregg Popovich nhận được giải thưởng Sinh viên Tốt nghiệp Xuất sắc của Học viện Không quân Hoa Kỳ.

Cuộc sống cá nhân của Gregg Popovich

Gregg Popovich đã kết hôn với Erin và có hai con. Ông là người thẳng thắn và thường xuyên chỉ trích cách hành xử cũng như những phát ngôn không phải của Tổng thống của Tổng thống Donald Trump. Ông cũng nói về các vấn đề công bằng xã hội và hỗ trợ cho Tháng Ba Phụ nữ.

Gregg Popovich rất tích cực trong các công tác nhân đạo. Anh ấy dành rất nhiều thời gian và tiền bạc cho nhiều công việc từ thiện khác nhau. Anh ấy tham gia vào các tổ chức phi lợi nhuận như Ngân hàng Thực phẩm San Antonio và Dự án Vô tội.

Gregg Popovich đã tham gia vào Shoes That Fit; nhằm cung cấp cho học sinh Trường Tiểu học Gate hơn 200 đôi giày. Anh cũng tham gia vào các công việc từ thiện khác.

Trên đây là tổng hợp thông tin tiểu sử Gregg Popovich cùng với cuộc sống và sự nghiệp của cựu cầu thủ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem các trận đấu bóng rổ với chất lượng cao và miễn phí mới nhất đừng quên truy cập vào trực tiếp nba nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *