Nếu Trầm Hương được coi là thần dược chữa bách bệnh thì các chế phẩm từ nó lại càng cao cấp và quý hiếm. Đặc biệt những sản phẩm như rượu Trầm Hương mang lại nhiều trải nghiệm hữu ích cho mọi người. Bạn có tò mò Trầm Hương ngâm rượu có công dụng gì không? Hãy khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Các đặc điểm nổi bật của Trầm Hương

Trầm hương ngâm rượu – Những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Trầm Hương với lượng tinh dầu dồi dào sẽ tỏa ra hương thơm ngọt ngào ấm áp thu hút người khác. Gỗ Trầm Hương màu sẫm, nặng và thuộc gỗ nhóm 1 Việt Nam. Trầm Hương là một loại dược liệu quý có tính ôn, được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc dân gian.

Trầm Hương là gỗ của cây Dó bầu hay còn gọi là Trầm Hương. Cây Dó Bầu bị tổn thương do tác động bên ngoài, từ đó tiết ra nhựa cây để bảo vệ cây. Lâu ngày dầu, tại vị trí đó sẽ tích tụ tinh dầu và hình thành tụ Trầm.

Trầm Hương được chế biến thành nhiều sản phẩm như vòng tay, nhang trầm, bột Trầm Hương, tinh dầu, Trầm Hương ngâm rượu … đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Công dụng của Trầm Hương ngâm rượu là gì?

Trầm ngâm rượu là loại rượu được ngâm cùng gỗ Trầm Hương có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người như:

Điều hòa tim mạch

Trầm Hương là dược liệu có vị cay, tính ấm, kết hợp với rượu có tính chất tương tự giúp làm ấm cơ thể, điều hòa khí huyết. Cơ thể ấm áp thúc đẩy máu lưu thông thuận lợi hơn. Công dụng của Trầm Hương ngâm rượu là giúp trợ tim, hỗ trợ người khó thở, hệ tim mạch yếu…

Trầm hương ngâm rượu – Những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Tăng cường sinh lý nam giới

Trầm Hương ngâm rượu có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới. Do tính chất của Trầm Hương và rượu vang đều có tính ấm và nóng nên vị cay sẽ có tác dụng tích cực đối với nội tạng. Đặc biệt là dạng ngâm rượu, thích hợp cho các quý ông trong quá trình sử dụng.

Điều hòa kinh nguyệt cho phái nữ

Trong kỳ kinh nguyệt, bụng thường đau âm ỉ, kéo theo các cơn đau lưng và cổ khác. Trầm Hương ngâm rượu có thể dùng trong trường hợp đó, tính nóng của Trầm Hương sẽ làm giảm ngay cơn đau, giúp làm ấm cơ thể.

Sử dụng Trầm Hương lâu dài có thể điều hòa khí huyết, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn, giảm các triệu chứng trong kỳ kinh.

Trầm hương ngâm rượu – Những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Hỗ trợ giấc ngủ sâu

Trong Trầm Hương có chứa hàm lượng lớn tinh dầu có tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi giúp tâm hồn thư thái, thanh tịnh. Rượu Trầm Hương ngâm giúp an thần, định trí, đem lại cơ thể nhẹ nhàng, sảng khoái và dễ đi vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt.

Trầm hương ngâm rượu – Những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Giảm đau

Giảm đau không chỉ nhờ uống rượu mà còn được biết đến bằng cách dùng Trầm Hương ngâm rượu xoa bóp trực tiếp lên vùng bị đau. Hơi ấm của rượu Trầm Hương thẩm thấu vào vị trí đó, cùng với việc xoa bóp sẽ làm dịu cơn đau trong thời gian ngắn.

Nhiều người sử dụng rượu trầm để xoa bóp ở các vị trí như vai, lưng, đầu gối,… đều mang lại hiệu quả rất tích cực.

Trầm hương ngâm rượu – Những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Cách ngâm rượu Trầm Hương đúng chuẩn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trầm Hương tự nhiên số lượng tùy theo nhu cầu sử dụng, Trầm Hương để khô ráo và không có hiện tượng ẩm mốc.
  • Rượu nếp trắng có nồng độ cồn mạnh, hoàn toàn lành tính, không sử dụng cồn công nghiệp để ngâm Trầm Hương
  • Bổ sung thảo dược (tùy chọn).

Trầm hương ngâm rượu – Những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Cách ngâm rượu Trầm Hương

Có hai cách để làm rượu Trầm Hương:

  • Ngâm trực tiếp Trầm Hương vào rượu, để ít nhất 1 tháng để trầm và rượu ngấm vào nhau
  • Ngâm Trầm Hương với các loại thảo dược, gỗ quý khác giúp tăng cường tác dụng của nhiều sản phẩm. Mỗi loại mang đến một công dụng riêng cho con người

Cả 2 cách trên đều cực kỳ đơn giản nhưng thời gian ngâm Trầm Hương nên càng lâu càng tốt. Thời gian sẽ ngâm rượu và trầm để tối đa hóa lợi ích của cả hai sản phẩm.

Các lưu ý khi chọn Trầm Hương để ngâm rượu

Trầm hương ngâm rượu – Những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

  • Trầm Hương cần phải là sản phẩm đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên để Trầm Hương tự nhiên tránh hóa chất độc hại
  • Trầm Hương cần được phơi khô, làm sạch trước khi ngâm. Tránh hiện tượng ẩm mốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rượu Trầm Hương.
  • Sử dụng loại cao Trầm Hương, nhiều tinh dầu sẽ mang lại tác dụng tốt hơn cho sức khỏe con người.

Chúc các bạn có những thông tin hữu ích về Trầm Hương và công dụng của Trầm Hương ngâm rượu sau khi đọc bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *