Trầm Hương là một loại gỗ quý và mang lại nhiều công dụng trong đời sống. Tuy nhiên, mức giá Trầm Hương quá cao khiến nhiều người hơi e ngại. Hiểu được tâm lý đó, Trầm Sánh Chìm đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm, sản phẩm chất lượng với hương thơm vĩnh cửu. Hãy cùng tìm hiểu về vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm là gì trong bài viết sau nhé.

Sự ra đời vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm

Đây là loại vòng được làm từ miếng Trầm Hương Sánh Chìm, có chất lượng tốt, giá thành hợp lý và được nhiều người sử dụng.

Trầm Hương Sánh Chìm là gì?

vong-tay-tram-huong-sanh-chim-1

Nguyên liệu được chế tác vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm là một lớp Trầm Hương mỏng gần vỏ cây Dó Bầu. Người ta thường gọi đó là  trầm hương sánh hay trầm sánh. Do một tác động nào đó khiến lớp vỏ bị bong ra, để bảo vệ phần lõi bên trong, cây tiết ra một lớp dầu, lâu dần sẽ tạo thành Trầm Hương.

Khi thu hoạch, người ta sẽ bóc lớp gỗ không chứa tinh dầu Trầm Hương và chỉ để lại một lớp Trầm Hương rất mỏng. Những miếng này càng chứa nhiều dầu thì càng dễ chìm xuống vì tỷ trọng của tinh dầu lớn hơn tỷ trọng của nước. Từ những điều đó người ta sẽ gọi là Trầm Hương Sánh Chìm.

Vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm

vong-tay-tram-huong-sanh-chim-2

Sau khi các miếng Trầm Hương đã được loại bỏ sẽ được nén và kết dính bằng keo chuyên dụng để tạo ra các khối gỗ Trầm Hương. Phần gỗ Trầm Hương tiếp tục được đẽo thành hạt tròn hoặc đốt tre thành vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm. Loại vòng trầm này có khả năng bám dính tốt và mang đến mùi hương trầm ấm theo thời gian.

Các loại vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm

Trên thị trường được chia làm 2 loại vòng tay trầm tự nhiên và vòng tay nhân tạo. Mặc dù cả hai đều là Trầm Hương, nhưng do quá trình hình thành nên có một chút khác biệt trong hai loại vòng Trầm Hương Sánh Chìm này.

Vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm tự nhiên

Vòng tay được làm từ dăm gỗ tự nhiên. Cụ thể là vỏ cây Dó Bầu bị hư hại do tác động của tự nhiên như gió, bão khiến thân cây tiết ra chất dầu để bảo vệ và phục hồi. Qua nhiều năm, vị trí đó sẽ tạo ra một lớp trầm mỏng thấm dầu. Do đó, loại vòng tay này có mùi thơm ngọt ngào, đậm đà và hàm lượng tinh dầu lớn.

Vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm nhân tạo 

vong-tay-tram-huong-sanh-chim-4

Do Trầm Hương tự nhiên thu được rất ít và mảnh khá mỏng, khó làm vòng nên người ta đã nghĩ ra cách cấy Trầm Hương nhân tạo vào cây Dó Bầu bầu được bóc lớp vỏ bên ngoài và quét một hợp chất giúp kích thích tạo trầm. Sau một vài năm, vỏ cây sẽ trở nên xù xì và xốp. Ngay bên trong là lớp trầm mỏng.

Người ta sẽ thu hoạch, bóc lớp Trầm Hương và ép chúng thành những khối gỗ để làm vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm. Vòng tay nhân tạo này có độ bóng đẹp và chắc chắn. Tuy nhiên, lượng tinh dầu bên trong ít hơn so với vòng tự nhiên nên giá của nó cũng mềm hơn một chút.

Giá vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm

Các yếu tố quyết định giá

Để xác định được giá vòng chậu thấp cần dựa vào nhiều yếu tố, thường được xem xét qua các khía cạnh sau:

  • Gỗ làm vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm: Là gỗ trầm nhân tạo hoặc tự nhiên, lượng tinh dầu bên trong nhiều hay ít (ngập nước hay không), …
  • Chất lượng keo: Vì vòng được nén từ những miếng Trầm Hương mỏng nên keo tốt sẽ cho ra vòng tốt, không bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng hay mùi keo làm át mùi thơm của Trầm Hương.
  • Kích thước và trọng lượng của vòng tay chìm: Vòng tay hạt lớn hoặc nhiều hạt sẽ có giá cao hơn những loại khác.

Ý nghĩa giá trị 

Do gỗ Trầm Hương rất hiếm nên giá của vòng trầm rất cao, cao hơn rất nhiều so với các loại vòng tay thông thường. Nhưng chính vì thế khi đeo vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm sẽ thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng cho người đeo. Nó là món đồ trang sức mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Công dụng của vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm

Vì được làm từ gỗ Trầm Hương nên vòng tay trầm còn mang lại nhiều tác dụng tích cực trong cuộc sống như:

Với sức khỏe

Tinh dầu Trầm Hương được giải phóng giúp con người thư thái tinh thần, thanh lọc tâm hồn, giảm căng thẳng, áp lực.

Tâm linh phong thủy

Trầm Hương được coi là loại gỗ quý có ý nghĩa phong thủy. Đeo vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm sẽ giúp xua đuổi tà khí và mang lại bình an, may mắn và tài lộc cho người đeo.

Mang tính thời trang

Vòng tay trầm còn là một món đồ trang sức tinh tế, trang nhã, phù hợp với nhiều người trong những hoàn cảnh khác nhau. Thêm vào đó là sự mix cùng các phụ kiện khác như vàng, bạc, ngọc, đá quý… giúp vòng tay trở thành sản phẩm được ưa chuộng hơn.

Những lưu ý khi chọn vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm

Mặc dù vòng tay trầm ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng tìm mua nhưng để sở hữu được sản phẩm uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng nên các bạn cần chú ý những lưu ý sau:

  • Vân gỗ của các thớ trầm xếp đều nhau thành dải dài đẹp mắt
  • Độ kết dính tốt, không bị nứt vỡ hạt Trầm Hương
  • Vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm mang hương thơm ngọt ngào ấm áp của Trầm Hương và chìm trong nước
  • Không có mùi keo nồng nặc khi ngửi gần, nếu có là do quá trình nén không đảm bảo hoặc chất lượng keo không đạt yêu cầu.
  • Kiểm tra vòng đeo tay với da để xác định rằng bạn không bị dị ứng hoặc mẩn đỏ trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về vòng tay Trầm Hương Sánh Chìm, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn chọn được cho mình một chiếc vòng tay phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *