Ai cũng mong may mắn luôn đến với mình, nhất là khi gặp khó khăn trong cuộc sống hay bước vào một cuộc thi quan trọng. Vậy đâu là hình ảnh may mắn cho kỳ thi? Trong chia sẻ dưới đây, An Gia Bảo giới thiệu những hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn và thành công trong thi cử.

Những hình may mắn cho kỳ thi

Những hình ảnh may mắn cho kỳ thi luôn là chủ đề được đông đảo các bạn học sinh quan tâm. Ngoài công sức, kiến thức tích lũy bấy lâu thì những hình ảnh lì xì chính là động lực tinh thần to lớn cho mỗi người.

Cỏ bốn lá – Hình ảnh may mắn trong mùa thi

Cỏ bốn lá từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự may mắn và thành công. Các vận động viên thường sử dụng những hình ảnh, đồ vật có hình cỏ bốn lá để mang lại may mắn, thuận lợi trong thi đấu. Học sinh có thể chọn hình ảnh cỏ bốn lá làm hình nền điện thoại hoặc làm khô cỏ bốn lá cho vào sổ tay để mang theo bên mình.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Cỏ bốn lá – Chúc bạn thi tốt

Chìa khóa – Biểu tượng cho sự thành công

Hình ảnh chiếc chìa khóa vốn được coi là biểu tượng của sự may mắn, khá phổ biến ở các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chìa khóa tượng trưng cho sự bảo vệ, chìa khóa thành công và mang lại may mắn trong học tập. Trong các kỳ thi, học sinh nên để chìa khóa trong túi hoặc đeo đồ trang sức có chìa khóa để mang lại thành công trong kỳ thi.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Chìa khóa là biểu tượng của sự thành công

Bùa may mắn – Hình ảnh may mắn cho kỳ thi

Bùa may mắn được nhiều bạn trẻ sử dụng để tạo động lực tinh thần, tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi. Những lá bùa may mắn như nguồn động lực vô hình giúp các em tự tin hơn để hoàn thành tốt bài thi.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Bùa may mắn được nhiều thí sinh lưu giữ trong các cuộc thi

Hình nền cá chép – biểu tượng của sự thành công

Nhiều bạn học sinh chọn cá chép làm hình nền trên điện thoại, máy tính. Cá chép là biểu tượng của sức mạnh, sự cao quý mang lại tiền tài, thành công… Đặc biệt, đối với các nước Châu Á, hình ảnh cá chép đã gắn liền với mỗi người, mang lại may mắn, thành công.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Hình nền cá chép mang lại may mắn

Quả sồi – hình ảnh may mắn trong kỳ thi

Quả sồi là một vật may mắn và được coi là bùa hộ mệnh theo quan niệm của người Anh. Nguồn gốc của khái niệm này bắt nguồn từ câu chuyện về hai phù thủy trao cho nhau một quả trứng cá chứa phép thuật của họ. Những quả sồi mang thông điệp bình an và thành công trong mọi việc.

Quả sồi cũng xuất hiện từ đây trong nhiều câu chuyện dân gian và lịch sử nước Anh. Đây cũng là hình ảnh cho tình yêu trọn vẹn và cầu may mắn trong mùa thi cử học sinh tài năng. Bạn có thể chọn một quả trứng cá để đặt dưới bàn học, bàn thi hoặc trong túi để yên tâm hơn.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Hình ảnh quả sồi mang lại nhiều may mắn

Cóc vàng đem lại may mắn khi thi cử

Cóc vàng là linh vật tượng trưng cho phú quý, tài lộc… Trong nhân học, hình ảnh cóc vàng tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt. Những đồ vật có hình cóc vàng sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong thi cử.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Hình ảnh cóc ngậm tiền mang lại tài lộc và may mắn

Hình ảnh may mắn theo chu kỳ – Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Vòng tay có nhiều loại với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng nhìn chung vòng tay được trao cho các em học sinh cảm thấy thoải mái, tự tin và tập trung tốt cho ngày thi.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Vòng tay phong thủy được nhiều học sinh sử dụng trong các cuộc thi

Hình ảnh Mèo Maneki Neko Cầu Tài

Maneki Neko là hình tượng may mắn cho các kỳ thi bắt nguồn từ Nhật Bản. Biểu tượng mèo Maneki xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam, nhiều người tin rằng hình ảnh chú mèo Maneki mang lại may mắn và có thể ban cho mọi điều ước.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Mèo Manki Neko linh vật tượng trưng cho sự may mắn

Voi – Con vật tượng trưng cho sự may mắn

Voi được coi là biểu tượng may mắn ở các nước châu Á, đặc biệt là ở Thái Lan và Ấn Độ. Voi tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ, quyền lực và sự kiên trì. Nhiều người tin rằng sử dụng hình ảnh hay đồ vật có hình voi sẽ mang lại may mắn, đặc biệt là trong các kỳ thi quan trọng.

Hộp bút chì nhỏ ra đời với hình ảnh chú voi dễ thương mang đến sự may mắn, giúp các em học sinh có thêm tự tin để hoàn thành tốt bài thi.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Hộp bút hình chú voi đáng yêu

Tiền xu – Tượng trưng cho sự thành công và may mắn

Theo các nước phương Đông, đồng xu có hình tròn tượng trưng cho trời và lỗ vuông ở giữa tượng trưng cho đất. Sự kết hợp của đất và trời mang lại sự thịnh vượng và tài lộc.

Ngoài ra, đồng xu còn được đa số vận động viên chọn làm hình nền điện thoại, máy tính hoặc giữ bên mình khi thi đấu để mang lại may mắn, đạt thành tích tốt.

10 Hình ảnh may mắn trong kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng
Đồng xu – Hình ảnh may mắn trong kỳ thi

Bài viết giới thiệu 10 hình ảnh may mắn cho kỳ thi được nhiều người lựa chọn. Với mỗi biểu tượng, hình ảnh khác nhau lại có ý nghĩa khác nhau khi sử dụng. Tuy nhiên, để đạt được thành công ngoài việc lựa chọn hình ảnh phù hợp, các bạn nên tiếp thu kiến thức thật tốt và giữ vững tinh thần trước khi làm bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *