Mỗi quốc gia sẽ có những quan niệm khác nhau về biểu tượng cho sự may mắn. Và ở Hàn Quốc, quan niệm về công việc hay vật cầu may mắn cũng rất đa dạng. Hãy cùng An Gia Bảo khám phá top những vật phẩm và biểu tượng may mắn của Hàn Quốc nhé!

Hai ngón tay bắt chéo

11 Biểu Tượng May Mắn Của Hàn Quốc Xử Sở Kim Chi

Hai ngón tay bắt chéo được coi là biểu tượng của sự may mắn ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, hình ảnh cánh hoa “hai ngón đan chéo nhau” là biểu tượng của sự tốt lành và may mắn. Đây là một biểu tượng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc đã tồn tại hàng ngàn năm. Vì vậy, sao Hàn thường sử dụng biểu tượng này khi chụp ảnh hoặc giao lưu với khán giả.

Đối với người Hàn Quốc, đây là hình ảnh đại diện cho cánh hoa may mắn, tuy nhiên, biểu tượng này ở Việt Nam thường mang ý nghĩa đen tối và bị coi là vô văn hóa. Do đó, bạn cần lưu ý khi sử dụng sao cho hợp lý trong từng hoàn cảnh nhé!

Yết . Cục kẹo

11 Biểu Tượng May Mắn Của Hàn Quốc Xử Sở Kim Chi

Kẹo Yeot thường được học sinh ăn trước khi thi

Kẹo Yết hay còn gọi là kẹo mạch nha, được làm từ gạo nếp, có vị ngọt dịu. Loại kẹo này thường khá dính nên người Hàn Quốc thường tin rằng nếu ăn thì may mắn sẽ đeo bám người. Và khi học trò đi thi thường ăn món này như một loại bùa hộ mệnh.

Đồ chơi hình cục phân

Món đồ chơi hình cục phân dễ thương, ngộ nghĩnh được coi là một trong những vật mang lại may mắn cho người Hàn Quốc. Điều này bắt nguồn từ ngày xưa, người nông dân thường sử dụng phân chuồng để bón lót và họ đã có một vụ mùa bội thu.

mặt nạ truyền thống

11 Biểu Tượng May Mắn Của Hàn Quốc Xử Sở Kim Chi

Mặt nạ cười ở Hàn Quốc cũng được coi là vật may mắn

Khi đến các khu chợ truyền thống của Hàn Quốc, bạn sẽ thấy những chiếc mặt nạ lớn bằng gỗ và mặt cười được bày bán. Đây cũng được coi là một trong những biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc khi bạn dùng nó để trang trí nhà cửa và xua đuổi những điều xui xẻo.

Bột giặt, xà phòng

Khi được mời dự tiệc tân gia của một gia đình Hàn Quốc, người ta thường mang theo bột giặt hoặc xà phòng để làm quà. Vì họ tin rằng bong bóng xà phòng sẽ tượng trưng cho sự may mắn và phước lành.

Pujok

11 Biểu Tượng May Mắn Của Hàn Quốc Xử Sở Kim Chi

Pujok quyến rũ của Hàn Quốc

Pujok là một lá bùa bằng giấy màu vàng và thường được dán trên tường của ngôi nhà. Nó có tác dụng xua đuổi những điềm xấu và chào đón những điều tốt lành.

Ném răng lên mái nhà

Khi một đứa trẻ bị rụng một chiếc răng, họ sẽ ném nó lên mái nhà với niềm tin rằng làm như vậy bạn sẽ gặp nhiều may mắn.

Nằm mơ thấy lợn

11 Biểu Tượng May Mắn Cho Kim Chi Của Hàn Quốc

Lợn tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng nên đây cũng là biểu tượng cầu may mắn của người Hàn Quốc

Nếu bạn nằm mơ thấy lợn thì hãy đánh lô đề ngay hôm nay. Vì theo quan điểm của người Hàn Quốc, đây sẽ là ngày may mắn nhất của bạn. Vì con lợn là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có.

Tai lớn

Người Hàn Quốc tin rằng đứa trẻ nào sinh ra với đôi tai to sẽ rất may mắn và giàu có. Vì đôi tai to có thể nghe thấy tiếng gọi của mọi điều may mắn với một tương lai tươi sáng hơn.

Nằm mơ thấy mình chết

Có nhiều người cho rằng nằm mơ thấy người chết là điềm xấu. Nhưng với người Hàn Quốc, đây là điềm lành chứ không phải cơn ác mộng. Vì họ tin rằng khi tỉnh dậy sẽ sớm gặp nhiều phúc lành.

Chuyển nhà ngày mưa

11 Biểu Tượng May Mắn Của Hàn Quốc Xử Sở Kim Chi

Chuyển nhà ngày mưa gió sẽ mang mọi điều may mắn, tài lộc đến nơi ở mới

Khi bạn chuyển những chiếc hộp cuối cùng của mình lên xe tải và trời mưa, đây là một điềm tốt. Vì người Hàn Quốc tin rằng mưa tượng trưng cho phước lành, may mắn và giàu có. Và tất cả những điều này sẽ theo bạn đến nơi ở mới.

Trên đây là 11 biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc. Dù có thể xa lạ nhưng đó là văn hóa của mỗi quốc gia, vì vậy hãy tôn trọng văn hóa đó nếu bạn tiếp xúc với người Hàn Quốc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *