Vòng tay trầm hương cao cấp là mặt hàng đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Tuy thoạt nhìn có vẻ đơn giản và mộc mạc, nhưng vòng gỗ trầm hương lại toát lên một vẻ đẹp vô cùng cao quý và thanh tao. Nhưng việc mua đúng hàng không phải là đều dễ dàng. Vậy, bạn đã biết cách xác định vòng tay trầm hương cao cấp và nguyên chất chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo những kinh nghiệm của Trầm Hương An Gia Bảo nhé!

Cách nhận biết chính xác vòng tay trầm hương thật

Vì các vòng tay trầm hương cao cấp có giá trị rất lớn, cùng với đó là nhu cầu thị trường cao. Do đó, các sản phẩm nhái vòng gỗ trầm hương cũng xuất hiện khá là nhiều trên thị trường. Nếu không biết cách nhận biết chính xác, bạn sẽ rất dễ bị lừa.

Theo Trầm Hương An Gia Bảo, bạn có thể nhận biết vòng tay trầm hương thật thông qua một số cách dưới đây.

Ngửi hương thơm để biết vòng tay trầm hương thật

Nhiều người vẫn nghĩ vòng gỗ trầm hương thì phải có hương thơm nức mũi, tỏa ra khác nơi. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Vòng tay trầm hương thật sẽ có mũi thơm khá nhẹ nhàng và tinh tế. Nó chỉ thoang thoảng, dịu ngọt chứ không nồng nàn, lấn áp. Nhưng đặc biệt ở chỗ là hương thơm của nó lưu giữ rất lâu và khiến cho chúng ta dễ chịu.

Trong khi đó các loại vòng gỗ trầm hương giả, giá rẻ thì có mùi thơm rất nồng. Đều này cũng dễ hiểu bởi phần lớn chúng đều được tẩm tinh dầu trầm hoặc các hương liệu hóa chất. Mùi thơm của chúng đôi khi sẽ gây khó chịu khi ngửi và sau một thời gian ngắn sẽ mất đi.

Nhìn để biết vòng tay trầm hương thật

Đây cũng là một cách nhận biết vòng gỗ trầm hương thật rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nắm rõ những đặc trưng của loại gỗ này là có thể xác định nó qua việc quan sát.

Vòng tay trầm hương cao cấp, nguyên chất sẽ có màu sắc tự nhiên của gỗ trầm. Nó không bóng loáng và lộ rõ các vân dầu nằm dọc và len lỏi trong các thớ gỗ. Nếu bạn thấy có nhiều vân dầu thì chứng tỏ vòng gỗ trầm hương này chứa nhiều tinh dầu. Khi cầm trên tay, bạn sẽ có cảm giác hơi nặng chứ không nhẹ như các vòng gỗ khác.

Khác với loại trên, vòng tay trầm hương giả thường có màu nâu đen hoặc đen rất sậm. Nguyên nhân là do chúng được làm từ các loại gỗ khác nhưng lại được tẩm dầu trầm lên. Do đó, để giống với hàng thật, người ta cần phải nhuộm màu cho chúng. Tuy nhìn sẽ thấy nó trông rất đẹp mắt, bóng bẩy nhưng lại không thấy được lớp vân dầu rõ ràng. Khi cầm cũng có vẻ không được chắc tay và nhẹ hơn trầm hương thật.

Đốt để biết vòng tay trầm hương thật

Nếu hai cách trên bạn vẫn chưa yên tâm về độ thật, giả của mặt hàng thì bạn có thể thử cách thứ 3 này. Bạn có thể yêu cầu đốt một ít mẫu gỗ trầm làm vòng tay để ngửi.

Trầm hương thật khi đốt sẽ cho mùi thơm nhẹ nhàng rất dễ chịu. Khói của nó cũng ít và nhanh chóng biến mất trong không trung.

Còn trầm hương giả khi đốt sẽ toát ra mùi khá là hắc, nồng nặc và gây khó chịu. Khói của nó khá nhiều, khi tiếp xúc có thể bị cay mắt thậm chí là khó thở do hít khói.

Các loại vòng tay trầm hương

Hiện nay, các loại vòng tay trầm hương chủ yếu được chia thành hai nhóm.

Vòng tay trầm hương tự nhiên

Vòng gỗ trầm hương tự nhiên được làm ra từ các loại gỗ trầm thiên nhiên. Chúng không hề có sự tác động của con người trong quá trình hình thành. Bao gồm có các loại sau:

 • Vòng Kỳ Nam: đây là loại vòng được là từ gỗ trầm hương Kỳ Nam cực kỳ quý hiếm. Do đó giá của của nó cũng không hề rẻ, một số sản phẩm làm từ loại gỗ này có giá lên đến cả tỷ đồng.
 • Vòng trầm hương rừng, rục chìm và nổi: Loại vòng này mang vẻ đẹp của tạo hóa tự nhiên. Vòng được là từ gỗ trầm hương rục hình thành nhiều năm trong rừng. Do đó nó cũng có giá trị rất lớn, rục chìm sẽ có lượng dầu trầm nhiều hơn nên giá cũng cao hơn so với trục nổi.
 • Vòng tốc bành: loại vòng này được là từ khúc gỗ trầm có dầu, cho hương thơm dịu nhẹ và an thần khá tốt.
 • Vòng tốc kiến: Nó cũng khá giống với loại phía trên nhưng được là từ phần trầm có các thớ tốc dầu.

Vòng tay trầm hương nhân tạo

Ngay từ cái tên chắc bạn cũng hình dung được nó là loại gì rồi phải không nào. Hiểu một cách đơn giản thì vòng tay trầm hương nhân tạo được làm ra từ các loại gỗ trầm do con người nuôi trồng, hoặc thông qua các công nghệ hiện đại để xử lý. Chúng bao gồm có các loại sau đây:

 • Vòng gỗ trầm hương sánh ghép chìm: loại này được là từ các lá trầm ghép lại thành một khối gỗ và được tiện thành hạt.
 • Vòng gỗ trầm hương theo công nghệ Indo: Nó cũng có hai loại chìm và nổi, nhờ sự áp dụng công nghệ hiện đại nên giá cả có phần nhẹ nhàng hơn. Những vẫn sở hữu nhiều phẩm chất quý giá của trầm hương.
 • Vòng trầm hương nấu dầu: các phần gỗ có ít dầu trầm hoặc không có gì được nấu chung với nhựa dầu trầm trong nồi áp suất. Sau đó dùng một số phương pháp hoặc pha hóa chất để ép vào thớ gỗ và tạo ra gỗ trầm nấu dầu. Vòng tay trầm hương nấu dầu chính là được làm từ loại này.
 • Vòng tốc trầm: Loại này được là từ loại gỗ trầm do con người trồng. Trong quá trình hình thành trầm, thay vì chờ đợi thiên nhiên, con người sẽ tự tác động lên cây để nhanh chóng có trầm.

Đặc điểm của các loại vòng tay trầm Hương phổ biến

Vòng gỗ trầm hương Kỳ Nam

Gỗ kỳ nam được mệnh danh là vua của các loại trầm. Nó không chỉ hiếm có mà giá thành còn vô cùng đắt đỏ.

Ưu điểm:

 • Có tác dụng tốt cho sức khỏe và mang lại sự may mắn cho chủ sở hữu.
 • Hương thơm của nó có thể giúp an thần, thư giãn đầu óc và giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.
 • Cực kỳ quý hiếm nên nó sẽ thể hiện đẳng cấp chơ ngươi sở hữu.

Nhược điểm:

 • Rất hiếm có, hiếm khi được tiện thành hạt để đeo.
 • Giá cả đắt đỏ, chỉ một miếng gỗ nhỏ bằng ngón tay đã có giá vài trăm triệu đồng.
 • Khó để nhận biết nếu không có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với nó.

Vòng tay gỗ trầm hương rừng Rục nổi và chìm

Loại vòng tay này cho hương thơm nhẹ nhàng, dịu ngọt. Nó mang đậm vẻ đẹp mộc mạc nhưng tinh tế thuần thiên nhiên.

Ưu điểm:

 • Mùi thơm vô cùng dịu ngọt, mang lại cảm giác dễ chịu khi đeo.
 • Hạt trầm thấm được tinh dầu, đối khi, bạn có thể nhìn thấy rõ từ sớ gỗ.

Nhược điểm:

 • Do cũng khá là hiếm nên loại này được là giả rất nhiều.
 • Giá của nó sẽ khá là cao, thậm chí là rất cao.

Vòng tay trầm hương tốc bành

Đây cũng một loại vòng tay trầm hương thiên nhiên nên nó sở hữu nhiều đặc tính quý giá của trầm hương. Không chỉ có hương thơm dịu nhẹ mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cả về sức khỏe và phong thủy.

Ưu điểm:

 • Loại này được phân theo nhiều cấp độ dựa trên mùi hương, cân nặng và vân gỗ. Do đó bạn có thể lựa chọn một cấp phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Loại có cân nặng càng cao sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng trầm.
 • Mùi hương đôi khi còn ngọt hơn so với trầm rục.

Nhược điểm:

 • Có nhiều hàng giả, nếu không am hiểu, bạn sẽ dễ bị lừa.
 • Sản lượng trầm tốc bành còn khá là ít nên hiếm khi có sẵn hàng.

Trầm Dỗi xanh Mã Lai tự nhiên

Chất lượng trầm của Mã lai cũng được đánh giá khá cao. Nó có thể đứng sánh vai với nhiều nước nổi tiếng về trầm hương như Lào, Thái Lan, Indo và cả Việt nam.

Ưu điểm:

 • Mùi thơm ngọt và thanh thanh, tạo cảm giác dễ chịu và tươi mát.
 • Màu sắc hơi ngả xanh, nhìn khá là bắt mắt.
 • Khi kết hợp với vàng cho cảm giác sang trọng và nổi bật.

Nhược điểm:

 • Màu sắc khó là giống với trầm gió xanh trông nên dễ bị nhầm lẫn.
 • Hàng ít khi có sẵn do nó không được sử dụng đại trà.

Vòng tay trầm hương tốc kiến tự nhiên Lào

Các loại gỗ trầm hương tốc kiến tự nhiên Lào cũng có phẩm chất khá là tốt. Mùi thơm của chúng dịu ngọt, rất dễ chịu.

Ưu điểm:

 • Mùi thơm ngọt và thanh mát.
 • Gỗ tốc kiến tự nhiên của Lào có các sớ dầu nhìn rất bắt mắt.

Nhược điểm.

 • Dễ gây nhầm lẫn với trầm gió vườn.
 • Chất lượng hàng không được đồng đều, đôi khi mùi tốt đôi khi lại không.

Vòng tay trầm hương tốc kiến thiên nhiên

Vòng tay tốc kiến thiên nhiên có màu xám hoặc sẫm hơi đen. Hạt gỗ có các sớ tốc dầu trên bề mặt khá là đẹp mắt.

Ưu điểm:

 • Gỗ trầm thuần thiên nhiên nên chất lượng khá tốt.
 • Hương thơm dịu ngọt và lưu hương lâu.

Nhược điểm:

 • Khó phân biệt với các loại trầm khá.
 • Dễ bị ám mùi cơ thể nên không thích hợp để đeo khi chơi thể thao hoặc lao động nặng.Vòng tay này có 3 loại gồm loại thiên nhiên, nấu dầu và công nghệ. Trong đó hai loại được ưa chuộng và có chất lượng tốt hơn hết là thiên nhiên và công nghệ.

Vòng tay trầm hương Indo

Vòng tay này có mùi ngọt, không gắt, hương thơm lưu lâu, ít cần sự bảo quản và có loại chìm dưới nước. Giá cũng có phần rẻ hơn so với nhiều loại khác.

Vòng tay trầm hương sánh ghép.

Các loại vòng gỗ trầm hương sánh ghép thường được làm từ các lá trầm sánh nhiều dầu ghép lại.

Ưu điểm:

 • Mùi thơm tốt nếu ghép từ các lá trầm sánh chất lượng, nhiều dầu.
 • Yêu cầu bảo quản ít, không bị ám mùi như loại trầm tốc.

Nhược điểm:

 • Do sử dụng keo ghép, nên tỉ lệ dị ứng khá là cao. Một số người đeo lên sẽ bị ngứa và nổi mẩn.
 • Là hàng nhân tạo không thuần thiên nhiên.

Vòng tay trầm hương tốc Vườn trồng

Các loại vòng gỗ trầm hương tốc Vườn trồng khá là được ưa chuộng. Do nó không quá đắt đỏ, đeo vào cho mùi thơm thoang thoảng dễ chịu. Màu sắc của nó cũng khá là bắt mắt và nhiều kiểu đẹp.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ dễ mua nhầm mặt hàng này với hàng thiên nhiên, nên chịu giá rất cao. Mặt khác loại vòng này cũng dễ bị ám mùi, nên bạn hạn chế mang khi hoạt động nhiều.

Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì?

Ngoài những tác dụng cho sức khỏe thì vòng tay trầm hương là một vật phong thủy rất được ưa chuộng. Do đó, nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng vòng gỗ trầm hương sẽ hợp mệnh gì? Trên thực tế thì loại vòng này hợp cả 5 mệnh trong ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tuy nhiên, như chúng ta cũng biết “Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa”. Vòng tay trầm hương thì làm từ gỗ tức là Mộc. Do đó những người có mệnh Hỏa và Thủy sẽ vô cùng thích hợp để đeo nó. Họ sẽ nhận được một nguồn năng lượng tốt lành nhất, giúp vượng khí và sinh may mắn.

Người thuộc mệnh thổ nên chọn đeo vòng gỗ trầm hương có màu vàng sậm hoặc nâu đất để mang lại sự hoà hợp.

Người mệnh Thuỷ thì nên đeo vòng trầm hương có màu đen kết hợp với vàng trắng. Nó sẽ mang sự thuận lợi trong cả công việc và cuộc sống.

Mệnh mộc thì hầu như thích hợp với tất cả vòng gỗ trầm hương. Đặc biệt là loại vòng có màu đen hoặc nâu đất.

Mệnh hỏa thì có thể đeo với tất cả các loại vòng tay trầm hương. Nó sẽ áp lại tính khí nóng nảy, giúp tu tâm, dưỡng tính rất tốt.

Còn những bạn mệnh kim thì nên chọn các loại vòng có màu màu vàng kim, nâu đất, màu trắng hoặc là bạc. Đây đều là những màu có thể mang lại sự may mắn cho bạn.

Những điều cần lưu ý khi đeo vòng tay gỗ trầm hương

Vòng tay trầm hương rất quý và dễ bị tổn thương. Do đó khi đeo cần phải cần thận và bảo quản tốt. Dưới đây là một số lưu ý đặc biệt để bạn sử dụng loại vòng tay này tốt hơn.

 • Không nên đeo khi chơi thể thao hay làm việc nặng dễ ra mồ hôi. Vì một số loại trầm hương có thể ám mùi ở trên cơ thể bạn.
 • Những người bị mồ hôi muối nếu đeo vòng trầm sẽ không được đẹp lắm.
 • Mùi hắc của cơ thể cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến mùi trầm. Do đó những người có bệnh liên quan đến nội tiết tố gây mùi nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng.
 • Sau khi đeo được một thời gian bạn nên dùng vải ẩm vắt khô và vệ sinh vòng. Việc này sẽ giúp vòng được tẩy đi mùi cơ thể và mùi nước hoa hay dưỡng da… bị ám vào
 • Nếu bạn để vòng lâu không đeo thì cũng nên thỉnh thoảng lấy vải khô để vệ sinh vòng. Bởi nó có thể bị ám mùi ẩm của phòng ốc.

 Mua vòng tay gỗ trầm hương tại An Gia Bảo

Qua bài viết này, Trầm Hương Gia bảo mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình về vòng gỗ trầm hương. Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu được các sản phẩm vòng tay trầm hương cao cấp nhất.

Nếu muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm Vòng tay trầm hương, xin vui lòng liên hệ với Trầm Hương An Gia Bảo qua Hotline: 0915 470 497 hoặc tham khảo ngay bên dưới. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Chúng tôi có hỗ trợ hình thức thanh toán online cực kỳ tiện lợi, nên bạn đừng bỏ qua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *