Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào cho chính xác nhất là vấn đề mà rất nhiều tín đồ phong thủy thắc mắc hiện nay. Trên thực tế chuỗi đeo tay làm từ một số nguyên liệu đặc biệt như đá, gỗ trầm hương… mang trong mình ý nghĩa phong thủy khá lớn. Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy tối đa công năng khi đã được khai quang trì chú. Đó chính là lý do tại sao các chuỗi đeo tay được ví như là lá bùa bảo vệ chủ nhân. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng An Gia Bảo tìm hiểu kỹ vấn đề trên nhé!

Trì chú vào chuỗi đeo tay là gì?

Đối với các vật trong tâm linh, phong thủy chắc hẳn các bạn cũng từng nghe qua về việc trì chú. Đây là một việc thực hiện nhằm gia tăng và phát huy năng lượng, công dụng của các vật phong thủy. Việc trì chú cho các vật tâm linh, phong thủy  được xuất phát từ Phật giáo. Thông thường nó sẽ được thực hiện bởi các nhà sư, các vị cao tăng trong chùa.

Sở dĩ chuỗi tay cần trì chú vì chúng vốn mang trong mình linh khí đất trời. Tuy nhiên, sự kết tinh này hoàn toàn tự nhiên, cho nên lẫn trong nguồn năng lượng tốt vẫn còn những tia năng lượng xấu. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì sự cân bằng âm dương của một vật vô cùng quan trọng. Nhưng để làm được điều này không phải là dễ, nó cần được trì chú bởi người có đức độ và đạo hạnh cao. Điều này kết hợp sự toàn tâm toàn ý niệm kinh phật mới làm cho nguồn năng lượng của chuỗi tay. Lúc đó, tác dụng phong thủy của nó mới linh nghiệm và phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Tuy việc trì chú được đánh giá khá cao và được rất nhiều người tin tưởng. Nhưng đây là một điều mang ý nghĩa tâm linh chứ chưa được khoa học chứng minh.

Những điều tốt cho bản thân và gia đình không bao giờ là lãng phí. Mỗi người chúng ta nên có một điểm tựa tinh thần như thế. Vậy cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào chính xác nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn vấn đề này ở các phần tiếp theo nhé!

Ý nghĩa của việc trì chú vào chuỗi đeo tay

Trong phật pháp, chú được cho là có có công năng phi thường. Bởi nếu được thành tâm trì chú thì vật có được hiệu lực vô cùng tuyệt vời. Mỗi một loại chú lại có một ý nghĩa khác nhau. Có loại có thể diệt trừ được tà ma chướng và nghiệp báo nặng nề của con người; có loại có công hiệu tiêu trừ tội chướng của chúng ta từ nhiều đời nhiều kiếp. Đặc biệt là loại giúp vượt qua hoạn nạn, tai chướng, được gặp những điều may mắn, an lành.

Chuỗi đeo tay được thực hiện khai quang trì chú thì mới hoàn toàn trở thành linh vật phong thủy. Bởi trong quá trình trì chú, chuỗi tay đã hấp thụ năng lượng từ thần chú cũng như người hành trì. Nhờ đó nó trở thành bùa hộ mệnh, mang đến sự may mắn, bình an và mọi điều thuận lợi cho chủ nhân.

Việc trì chú thường được thực hiện bởi các nhà sư trong chùa Tuy nhiên, hiệu quả của nó sẽ giảm dần theo thời gian. Do đó vòng tay cần phải thường xuyên được trì chú mới phát huy được công dụng tốt nhất. Nhưng nếu không đủ điều kiện để thường đến chùa trì chú thì bạn cũng có thể tự mình thực hiện. Trong trường hợp này, việc biết được cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào là vô cùng quan trọng. Bởi vì nó đảm bảo cho quá trình trì chú được thực hiện đúng cách và phát huy được hiệu quả cao. Bạn cũng đừng quá lo lắng, chúng mình sẽ hướng dẫn kỹ vấn đề này ở phần ngay sau đây.

Thời gian và cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào?

Thời gian trì chú vào chuỗi tay

Theo các sư thầy thì người thực hiện trì chú tại gia nên duy trì quá trình này trong suốt 15 ngày. Mỗi ngày thành tâm trì chú trong vòng 1 giờ đồng hồ thì vòng tay sẽ hấp thụ được những nguồn năng lượng tốt.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên trì chú cũng vô cùng quan trọng để tránh vòng ta bị mất đi tác dụng theo thời gian. Nếu đủ thời gian và điều kiện thì bạn nên thực hiện tẩy uế và trì chú lại cho vòng tay sau khoản 6 tháng, cao nhất là 1 năm. Trong trường hợp thường xuyên trì chú thì bạn không cần phải tẩy uế nữa bởi lúc này vòng tay đã vô cùng tinh khiết.

Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào?

Để tự thực hiện trì chú vào chuỗi đeo tay của mình bạn nên là đúng cách. Nếu không vòng tay sẽ dần bị suy giảm đi tác dụng phong thủy của mình. Dưới đây là các bước thực hiện, bạn hãy tham khảo nhé!

Bước 1: Tẩy uế cho vòng tay

Việc tẩy uế cho vòng tay đóng vai trò khá quan trọng. Bởi sau khi mua hoặc thỉnh về thì chiếc vòng này cũng đã qua tay của khá nhiều người. Trong quá trình đó, nó có thể dính nhiều thứ uế tạp ảnh hưởng đến việc hấp thu năng lượng của trì chú. Do đó, bạn cần phải làm cho nó trở về trạng thái tinh khiết, trong sạch như ban đầu.

Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn sạch mềm, nhúng vào nước nước ngũ vị hương hoặc rượu trắng pha gừng hay nước muối cũng được. Sau đó nhẹ nhàng lau sạch toàn bộ bề mặt chiếc vòng rồi lau lại bằng khăn khô.

Bước 2: Chuẩn bị để trì chú

Để trì chú tại gia, bạn cần chuẩn bị một số thứ như sau:

Về cơ thể, bạn nên tắm rửa sạch sẽ, súc miệng thơm tho. Trang phục có thể là áo phật tử hoặc các loại áo quần dài lịch sự là được.

Về tâm ý, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm ý thật sạch sẽ bằng cách ngồi thiền tịnh tâm. Hoặc bạn hãy ngồi lắng đọng trong vài phút

Về địa điểm, Bạn nên chọn trù chú ở những nơi trong lành và thanh tinh. Hoặc bạn có thể trù chú ngay bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên. Đây cũng được xem là những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Ở đây, bạn có thể thắp thêm một nén nhang không gian thanh tịnh và trang nghiêm hơn.

Về bài chú, Mỗi bài chú đều có ý nghĩa cho nên bạn có thể chọn bất kỳ bài phù hợp với mong muốn của bạn. Một số bài phổ biến như: Chú Phật Dược Sư; chú Quán Thế Âm; chú Phật A Di Đà, v.v… Trong trường hợp không biết bài chú nào, thì bạn có thể thành tâm niệm phật và đọc danh hiệu các vị Phật và Bồ Tát.

 Trì chú vào chuỗi đeo tay

Cách trì chú vào vòng tay như sau:

Trước hết bạn cần đặt chiếc vòng trước mặt và bắt đầu đọc chú. Đầu tiên là đọc thông tin của chủ nhân bao gồm tên, tuổi, ngày , tháng, năm sinh. Sau đó bắt đầu đọc thần chú, đọc thầm hay đọc thành tiếng đều được. Trong khi đọc chú ban cần lưu ý phải tập trung và thành tâm hết mức. Nếu có thể quán tưởng thì bạn nên quán tưởng các vị Phật, Bồ Tát chủ trì câu thần chú đó.

Tổng kết

Vậy là trong bài viết này, An Gia Bảo đã chỉ cho bạn cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào chính xác nhất rồi. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích. Để từ đó giúp bạn có giải pháp mới trong việc duy trì tác dụng của vòng tay. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn cũng nên cho chiếc vòng tay của mình được trì chú tại chùa mỗi năm 1 lần. Nếu có bất cứ thắc mắc nào nữa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *