Thờ cúng Thần Tài, Ông Địa là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình hiện nay. Đây được coi là một phương pháp thờ cúng để cầu bình an và tài lộc. Tuy nhiên, có nên thờ 2 Ông Địa 2 Thần Tài không? Đây là vấn đề khiến nhiều gia chủ quan tâm. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này cũng như khám phá cách cúng Ông Địa Thần Tài hiệu quả nhất, đồng thời giới thiệu đến bạn địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài tphcm uy tín, giá tốt nhất nhé.

Có nên thờ 2 Ông Địa 2 Thần Tài không?

Thờ Thần Tài Thổ Địa là một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Thông thường chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh 2 hoặc 3 Ông Địa Thần Tài trên bàn thờ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình, công ty thờ 4 ông. Họ tin rằng việc thờ cúng như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa rất quen thuộc trong các hộ kinh doanh

Ý nghĩa thờ Ông Địa chủ và Thần Tài

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi có nên thờ 4 tượng trên cùng một bàn thờ hay không, chúng ta nên tìm hiểu về ý nghĩa của việc thờ cúng. Bởi chỉ khi hiểu hết ý nghĩa thì chúng ta mới có cách thờ cúng phù hợp và đúng cách nhất.

Thần Tài được coi là vị Thần Tài lộc trong gia đình. Ý nghĩa này đã được truyền khẩu và lưu giữ từ xa xưa. Vì vậy, nhiều nơi tại Việt Nam, đặc biệt là những nơi buôn bán, kinh doanh thường sẽ lập bàn thờ ông Dịa Thần Tài. Thông qua đó, họ cầu mong các vị thần sẽ mang đến sự thuận lợi, may mắn và phát đạt trong quá trình làm ăn.

Trong khi đó, ông Địa là vị thần canh giữ nhà cửa, đất đai cho gia chủ. Từ xưa đến nay, ông bà ta đã quan niệm “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Đồng thời cho rằng mỗi mảnh đất sẽ có một ông Địa cai quản. Vì vậy, nhiều gia đình sẽ thờ cúng ông như một cách để cầu bình an và may mắn cho vùng đất và gia đình của họ.

Có nên thờ 2 Ông Địa 2 Thần Tài không

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy giữa thờ Ông Địa và Thần Tài có nhiều điểm khác biệt. Vì mỗi vị thần sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thờ 2 tượng Thần Tài và 2 Ông Địa vào cùng một nơi thờ cúng vì trong hồ sơ phong thủy hiện nay không có quy định cấm.

Đối với những nơi kinh doanh, việc thờ cúng 4 vị thần này cũng mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành. Các vị thần sẽ giúp gia đình bạn thuận lợi, may mắn, bình an và thịnh vượng. Có thể nói cả Thần Tài và Thổ Địa đều có thể bảo vệ, phù trợ cho cuộc sống và công việc làm ăn.

Bàn thờ Thần tài là văn hóa thờ tự Phương Đông

Tuy nhiên, bạn cần tập trung vào việc thờ cúng các vị thần. Bởi nếu việc thờ cúng không được thực hiện bài bản và đúng cách, gia chủ có thể gặp nhiều điều xui xẻo. Bên cạnh đó, Thần Tài thường thích những nơi sầm uất, náo nhiệt. Do đó, nếu bạn không kinh doanh buôn bán thì hoàn toàn không cần thờ Thần Tài.

Theo quan điểm phong thủy của một số người, tứ tượng Thần Tài, Thổ Địa tượng trưng cho:

 • Chính thần là Thần Tài Triệu Công Minh
 • Tỷ Can là văn Thần Tài
 • Quan Công là võ Thần Tài
 • Thổ Địa Công

Thờ bao nhiêu tượng tùy thuộc vào quan niệm và mục đích thờ cúng của gia đình hay công ty. Bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi các tài liệu phong thủy không nói rằng không được thờ quá 2 tượng Thần Tài trên bàn thờ.

Hướng dẫn cách cúng 2 Ông Địa 2 Thần Tài trên một bàn thờ

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, việc cúng 4 ông trên cùng một bàn thờ sẽ diễn ra suôn sẻ, đúng phong thủy. Từ đó mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ:

Cách thỉnh Thần Tài, Ông Địa về nhà đúng cách

Trước khi bố trí nơi thờ cúng, gia chủ phải mời Ông Địa, Thần Tài về nhà. Quá trình yêu cầu cần phải theo đúng thứ tự và không vi phạm những điều cấm kỵ. Có như vậy thì tài lộc vào nhà mới đầy, công việc làm ăn mới bền vững, phát đạt. Cần chú ý các vấn đề sau:

 • Nếu muốn thỉnh Thần Tài nên mang Thần Tài đến chùa trước khi mang về nhà: Trong trường hợp thỉnh Thần Tài ngoài cửa hàng, gia chủ nên nhờ họ bọc giấy cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ và chắc chắn. Sau đó, mang tượng vào chùa, xin các sư phù hộ, chọn ngày lành để rước Thần Tài về nhà.
 • Nên rửa tượng Thần tài bằng nước lá bưởi đun sôi: Sau khi mang tượng về nhà trước khi đặt lên bàn thờ, gia chủ nên rửa tượng Thần tài bằng nước lá bưởi đun sôi. Điều này giúp tượng thần trong sạch và thuần khiết. Sau khi đặt tượng và lễ vật lên bàn thờ, nghi thức tiến hành như thường lệ.
 • Khi mời Ông Địa, Thần Tài về xông đất cần thành tâm, không qua loa, thờ ơ. Nếu không thành tâm cầu phúc thì việc thờ cúng sẽ không linh thiêng.
 • Chọn ngày giờ đẹp theo tuổi gia chủ để thuận hòa, may mắn trong việc thờ cúng.

Mỗi nơi có 1 văn hóa và Bày trí riêng biệt

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài chiêu tài nhiều lộc

Sau khi mời Thần Tài Thổ Địa về nhà, để việc thờ cúng diễn ra thuận lợi, gia chủ cần bày biện đầy đủ các vật dụng cần thiết cho bàn thờ. Đồng thời, đồ thờ cúng cần chắc chắn được đặt đúng vị trí, đảm bảo các yếu tố phong thủy. Đặc biệt:

 • Khi đặt 4 tượng trên bàn thờ phải đặt bộ 2 cặp tượng song song với nhau, không đặt trùng vị trí. Việc bố trí song song đảm bảo phù hợp với phong thủy tâm linh. Điều này giúp tối đa hóa khả năng thu hút vượng khí và tài lộc.
 • Đặt lư hương thờ cúng ở chính giữa. Hoa sẽ được đặt ở phía bên phải của bàn thờ. Nên chọn những loại hoa phù hợp với Thần Tài như hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền…
 • Bày trái cây tươi trên bàn thờ gồm 5 loại khác nhau. Đi kèm với cốc nước, nến hoặc đèn.
 • Đặt bàn thờ ở nơi có đủ ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng thì lắp thêm đèn. Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt các vật phẩm phong thủy trên bàn thờ để tăng phúc khí.

Vị trí đặt bàn thờ 4 Ông Địa Thần Tài

Việc lựa chọn vị trí để bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ảnh hưởng đến việc thờ cúng có hiệu quả hay không. Sau khi đã biết cho mình câu trả lời có nên thờ 2 vị Thần Tài và 2 vị Thần Tài hay không, gia chủ hãy lựa chọn những vị trí thích hợp nhất để thờ 4 vị Thần Tài.

Để rước tài lộc, tránh tà khí cần chú ý các yêu cầu sau:

 • Tại công ty, nơi làm việc, kinh doanh: Chọn vị trí gần lối đi, nhiều người qua lại. Có thể chọn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào hoặc những nơi sinh hoạt chung.
 • Vị trí đặt cần đảm bảo cả về hướng và vị trí đặt. Nơi có nhiều ánh sáng là hướng phù hợp nhất. Không đặt bàn thờ nơi âm u, tối tăm. Ngoài ra, gia chủ có thể xem tuổi của mình để biết mình hợp với hướng nào để đặt bàn thờ Phật.

Có nên thờ 4 ông địa thần tài? Ý nghĩa bàn thờ thần tài

Lưu ý trong việc chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Chúng tôi đã đề cập đến một số vị trí liên quan đến việc đặt bàn thờ ở nơi làm việc, doanh nghiệp và nhà riêng. Vì những vị trí đặt khác nhau sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bàn thờ hai vị thần cần đặt đúng hướng, đúng vị trí.

Đồng thời, vị trí đặt bàn thờ phải tuân theo 2 nguyên tắc: Ông Địa phải đặt sao cho có khách ra vào; Ông Thần Tài nên chọn cung Quý Nhân, Thiên Lộc để thuận lợi trong việc thờ cúng, tài lộc. Trong đó:

 • Cung Thiên Lộc: Giúp mang lại may mắn, tiền tài và danh vọng ngày càng nhiều. Gia đình sẽ giàu sang phú quý. Theo phong thủy, đây là vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Thần tài.
 • Cung Quý Nhân: Bàn thờ đặt ở vị trí động, nhiều người ra vào. Dấu hiệu này sẽ mang lại lợi ích lớn, hòa bình và hòa thuận cho chủ sở hữu. Đây cũng là sao có tác dụng giải hạn, hóa giải tai ương, khó khăn. Bằng cách đặt nó trên biển báo này, bạn có thể biến nguy thành an, tránh nguy hiểm và tai nạn.

Để xác định các cung của hai cung này, bạn nên xác định theo tuổi và dùng la bàn. Nếu không chọn được theo vòng cung thì nên chọn vị trí sạch sẽ, mát mẻ hơn. Hơn hết, vị trí phải tương ứng với tuổi của người cầm trịch, kinh doanh. Nếu thờ cả Ông Địa và Thần Tài trên cùng một bàn thờ thì bài trí phải phù hợp với cả hai vị.

Tượng thờ 2 vị Thần Tài- Ông Địa

Những lưu ý khi cúng Ông Địa Ông Tài

Thờ Thần Tài là vấn đề tâm linh, chúng ta không thể tùy tiện làm theo ý mình nhưng cũng không cần quá khắt khe. Gia chủ phải căn cứ vào phong thủy phù hợp với ngành nghề, phạm vi kinh doanh của mình để quyết định số lượng tượng thờ. Khi thờ bộ 4 tượng, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Bài trí bàn thờ Thần tài đúng cách

Sau khi mời được Thần Tài, để việc thờ cúng diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần bày biện đầy đủ các vật dụng cần thiết cho bàn thờ. Đồng thời, các đồ thờ phải được đặt đúng vị trí, đảm bảo phong thủy. Đặc biệt:

 • Tượng ông Thần Tài đặt bên tay trái, Ông Địa đặt bên tay phải nếu thờ 2 ông trên 1 bàn thờ
 • Đặt bát hương chính giữa
 • Lọ hoa được đặt bên tay phải của bàn thờ. Nên chọn hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc hoa hồng để cúng ông Thần Tài. Đây là những loài hoa mang lại may mắn và hợp với ông Thần Tài.
 • Đĩa trái cây tươi với 5 loại trái cây khác nhau, đặt bên tay phải
 • Có một cốc nước, một ngọn đèn hoặc một ngọn nến
 • Đĩa lễ

Xin lưu ý, bàn thờ Ông Địa, Thần Tài cần đặt ở nơi sáng sủa, nếu trong nhà chỉ đặt được ở những nơi không đủ ánh sáng thì gia chủ cần thắp thêm đèn. Bên cạnh đó, bên cạnh bàn thờ, gia chủ có thể đặt những vật phẩm giúp gia tăng năng lượng tâm linh, chẳng hạn như một cây xanh quanh năm. Chọn cây mọc trên cạn, không phải cây thủy sinh.

có nên thờ 2 ông địa thần tài, Giải đáp thắc mắc: có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài trong cùng 1 bàn thờ không?

Một số lưu ý khác

Có những chi tiết rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình thờ cúng của gia chủ. Trong đó, thờ cúng là hoạt động tâm linh, cầu tài lộc. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý một số điều quan trọng như:

 • Ông Thần Tài thích ăn thịt lợn quay, trứng luộc… Vào ngày rằm, mùng 1 hoặc ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng hàng năm), gia chủ nên chuẩn bị những món này để dâng lên bàn thờ.
 • Bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài cần được lau chùi thường xuyên, đảm bảo gọn gàng, không bám bụi bẩn.
 • Để tăng thêm may mắn, giúp cầu tài lộc, gia chủ có thể đặt một số vật phẩm may mắn, vật phẩm phong thủy xung quanh. Ví dụ như Cóc ngậm tiền hay tượng Tỳ Hưu. Đây được coi là những vật giúp tăng vượng khí cho gia chủ, giúp rước tài lộc vào nhà hiệu quả hơn.
 • Ngoài ra, gia chủ cần chú ý đến thời điểm thắp hương. Theo quan niệm, nên thắp hương 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần thắp 1 nén nhang với lòng thành.
 • Nên bày biện trên bàn thờ hoa quả tươi, tránh đặt những đồ đã bị hư hỏng lên bàn thờ. Gia chủ nên thay hoa quả thường xuyên, không đặt hoa quả giả làm mất đi vượng khí và sự linh thiêng của ban thờ.
 • Bàn thờ nên chọn kích thước phù hợp, tốt nhất là theo lỗ ban. Gia chủ cần đảm bảo các bức tượng được đặt thoải mái, không chen chúc giữa tượng và vật phẩm phong thủy. Bàn thờ phải rộng rãi sang trọng, không nên đặt tượng ngoài bàn thờ để tránh phạm phải điều bất kính.
 • Bàn thờ nên đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, trang nghiêm, tốt nhất là nơi buôn bán sầm uất… Tuyệt đối không đặt nơi bẩn thỉu, bụi bặm, có vật sắc nhọn…
 • Gia chủ đặt bàn thờ ở những nơi có thể bao quát không gian để thần linh có thể quan sát được lượng khách ra vào. Bàn thờ, đồ thờ cúng cần được lau chùi thường xuyên để hấp thụ năng lượng, mang lại sinh khí phong thủy. Ngoài ra, đặt bàn thờ đúng vị trí còn có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma ra khỏi nhà.

Mua bàn thờ 2 Ông Địa 2 Thần Tài ở đâu uy tín?

Bàn thờ Toàn Thắng là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ Thần Tài Ông Địa được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Với sự am hiểu sâu sắc về tín ngưỡng thờ cúng và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đơn vị đã tạo nên những tác phẩm chứa đựng cả tâm hồn chính người thợ. Không dừng lại ở đó, khi mua bàn thờ tại đây, bạn sẽ còn nhận được nhiều lợi ích khác nhau.

Vật phẩm bày trí thể hiện sự sung túc no đủ

Khi đến với Nội Thất Toàn Thắng bạn sẽ lựa chọn được mẫu bàn thờ đẹp, phù hợp với không gian và giá cả phải chăng. Có rất nhiều mẫu bàn thờ với kiểu dáng khác nhau từ phong cách hiện đại đến đơn giản. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm yêu thích để đặt trong ngôi nhà của mình.

Các mẫu sản phẩm tại đây đều được làm từ chất liệu cao cấp đảm bảo độ bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra, các chi tiết trang trí được thực hiện tỉ mỉ. Tất cả những điều này đã góp phần nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0926.242.777
 • Showroom: 209 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TPHCM
 • Văn phòng: 90 Đường số 13, Phước Bình, Quận 9, TPHCM.
 • Xưởng: Tân Uyên, Bình Dương.
 • Email: noithattoanthanghcm@gmail.com
 • Website: https://gotoanthang.com/

Qua bài viết trên hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc có nên thờ 2 Ông Địa 2 Thần Tài không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *