Trầm hương trong phong thủy được xem là một trong những tác dụng lớn nhất của Trầm Hương. Đây là một vật phẩm rất quý hiếm, chứa đựng trong đó bao nhiêu tinh hoa của đất trời. Chính vì thế nó mang trong mình những ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số ý nghĩa của trầm hương trong phong thủy. Hãy cùng An Gia Bảo khám phá nhé!

Trầm hương trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Đem lại sự may mắn

Trong quá trình hình thành và phát triển; Trầm hương mang cho mình một nguồn năng lượng dương rất lớn. Chính vì thế, vật phẩm này khi được sử dụng đúng cách không những giúp xua tan đi tạp khí, điều xui xẻo; mà nó còn đem lại sự may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu.

Ngày nay, trầm hương không chỉ được sản xuất để tạo thành hương nhang; mà nó còn dùng để chế tác thành các chuỗi vòng đeo tay hay vòng cổ. Người ta vẫn tin rằng, những sản phẩm trầm hương trong phong thủy này sẽ như một lá bùa hộ mệnh; giúp tiêu trừ những điều xui xẻo, không may và đem lại vượng khí cho người sử dụng.

Không chỉ dừng lại tại đó, khi đeo hay sử dụng trầm hương thì lượng tinh dầu trong đó sẽ được giải phóng; từ đó giúp an thần, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Đầu óc bạn cũng sẽ trở nên minh mẫn hơn; và có những quyết định sáng suốt trong cuộc sống.

Trầm hương trong phong thủy giúp trừ tà

Ngay từ thời xa xưa, trầm hương đã xuất hiện trong các hoạt động cúng bái, nghi lễ tôn giáo, tế đất trời hay mời thần linh,… Điều đó minh chứng được rằng, ý nghĩa của trầm hương trong phong thủy là rất lớn. Trầm hương được mệnh danh là mùi hương của cõi Niết Bàn và hiện diện rất nhiều trong các nghi lễ nhà Phật.

Dân gian có câu “ma từ trong tâm mà ra”. Chính vì thế, việc giữ cho mình một tâm hồn trong sạch, thanh tịnh thì tà ma khó lòng nào có thể quấy nhiễu. Mùi hương mà trầm phát ra nhẹ nhàng sẽ giúp nâng cao tinh thần, thư thái và xua đuổi ma quỷ trong tâm.

Không chỉ đối với Phật Giáo, mà trong Thiên Chúa giáo thì trầm hương cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Mùi hương của trầm được xem như là “hương thơm của Chúa trời”, giúp dẫn dắt các con dân đi tìm được ánh sáng và tránh khỏi những điều tai ương.

Mang lại sự bình an

Bên cạnh những ý nghĩa của trầm hương trong phong thủy, thì khi sử dụng nó còn có tác dụng mang lại sự bình an, sức khỏe cho người sử dụng. Trầm hương với hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết sẽ giúp bạn có được cảm giác bình an, tinh thần dễ chịu; từ đó giảm bớt đi những căng thẳng, mệt mỏi và áp lực trong cuộc sống.

Sử dụng hay đeo các vật phẩm làm từ trầm hương còn giúp bạn hạn chế được cơn nóng giận, mất kiểm soát và giúp khí huyết được lưu thông tốt hơn. Đã có rất nhiều người cải thiện được các bệnh trong người khi sử dụng trầm hương một thời gian dài liên tục.

Những vật phẩm trầm hương trong phong thủy có ý nghĩa

Ngày nay, cùng với nhu cầu chơi trầm của người dân ngày càng phát triển. Kéo theo đó là nhiều vật phẩm được sản xuất từ trầm hương cũng được ra đời. Đó có thể là một món đồ trang sức quý giá; có thể là một vật phẩm phong thủy trang trí nhà cửa; hay được sử dụng trong các nghi lễ thờ cúng thiêng liêng. Nhưng chung quy lại, tất cả những sản phẩm từ trầm đều mang trong mình những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Là lời nguyện cầu cho cuộc sống được may mắn, bình an và hạnh phúc.

Trầm hương đốt

Nhắc đến trầm hương trong phong thủy mà không nhắc đến trầm hương đốt thì quả thật là một thiếu sót lớn. Đốt trầm được xem như là một nét văn hóa tín ngưỡng độc đáo và đặc sắc của người Việt Nam ta mỗi dịp Tết đến Xuân về; thể hiện lòng tôn kính với bậc cha ông đi trước.

Các sản phẩm trầm hương đốt bao gồm: nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm, nhang trầm hương vòng, nụ trầm hương,… Những sản phẩm này khi đốt lên sẽ giúp chúng ta kết nối với thế giới tâm linh; gửi gắm trong đó là những mong muốn và nguyện ước của mình.

Vòng trầm hương trong phong thủy

Với sự khéo léo và tinh tế của người nghệ nhân, những khối gỗ trầm được chế tác thành những vật phẩm trang sức hết sức tinh xảo. Trong đó được ưa chuộng nhất phải kể đến là vòng trầm hương. Những hạt gỗ trầm được tiện nhỏ và xâu lại thành chuỗi hạt; người ta có thể kết hợp thêm một số vật phẩm khác như charm đá, linh vật,… để giúp vòng trầm hương trong phong thủy có thể phát huy được tối đa công dụng của mình.

Vòng trầm hương không chỉ là món đồ trang sức thông thường; mà nó còn có giá trị về mặt phong thủy vầ tâm linh. Có rất nhiều loại vòng trầm hương khác nhau dành cho giới nam, nữ; người lớn hay trẻ em.

Trầm hương cảnh

Trầm hương cảnh là khối gỗ trầm hương nguyên chất. Dưới sự khéo léo, tài tình của người nghệ nhân, các khối gỗ này được ghép và đục đẽo thành những phiên bản trầm cảnh rất độc đáo. Nếu như bạn muốn một sản phẩm trầm hương trong phong thủy để trang trí trong nhà, văn phòng hay cửa tiệm thì đừng nên bỏ qua trầm hương cảnh nhé.

Khối gỗ trầm hương to như vậy sẽ có giá thành rất lớn
Khối gỗ trầm hương to như vậy sẽ có giá thành rất lớn

Trầm cảnh khi đặt trong không gian ngôi nhà sẽ tỏa ra một hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng và lâu phai. Hương trầm sẽ giúp cho không khí được lưu thông, mang hết đi những ám khí, ô uế; trả lại vượng khí cho gia chủ.

Tổng kết

Trầm hương là một phẩm vật quý giá, mang trong mình nhiều năng lượng và sinh khí của đất trời. Hiểu được những ý nghĩa của trầm hương trong phong thủy sẽ giúp bạn biết cách sử dụng, bày biện chúng sao cho chúng có thể phát huy tối đa được công dụng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *