Trong 12 con giáp, Hổ đứng thứ ba sau Sửu (trâu) và trước Mão (mèo). Những người sinh năm Dần được đánh giá là khá nóng tính, dũng cảm và thông minh. Vậy Bính Dần là gì, sinh năm nào và hợp với tuổi nào? Hãy cùng khám phá câu trả lời cho câu hỏi trên qua nội dung bài viết dưới đây

Tuổi Dần Là Con Gì?

Đứng ở vị trí thứ 3 trong loạt cung hoàng đạo, người sinh năm Dần cầm tinh con Hổ. Đây được coi là chúa tể núi rừng khi sở hữu thân hình to lớn, bộ răng nanh sắc nhọn và tiếng gầm vang xa đến ngàn thu. Người cầm tinh con hổ được coi là sở hữu những đặc điểm của chúa sơn lâm nên không dễ bị khuất phục và bẩm sinh đã có khí chất lãnh đạo. Cụ thể, người tuổi Dần không mấy khi bị ức hiếp hay trách móc.

Đàn ông tuổi Dần được coi là có tố chất lãnh đạo, dẫn dắt người khác, trong khi những cô gái tuổi này lại mạnh mẽ và thu hút. Người cầm tinh con hổ có phong thái tự tin, thích tự chủ và tự động hơn là phụ thuộc và phục tùng người khác. Không chỉ vậy, người này còn được đánh giá là khá nóng tính và khó kiểm soát được cái tôi cá nhân của mình.

Ưu điểm của người tuổi Dần là coi trọng thời gian và luôn đúng giờ. Nhờ vậy mà người tuổi này luôn nghiêm túc trong công việc, thích đi tiên phong, đối mặt với thử thách và những điều mới mẻ. Đàn ông tuổi Hổ có tính sở hữu cao và thích bảo vệ cũng như săn lùng đối phương. Trong khi đó, nữ tuổi Dần có thể một mình quán xuyến mọi việc, vừa làm công việc xã hội, vừa làm tốt thiên chức làm vợ. Tuy nhiên, người tuổi này cũng nên học cách kiềm chế trước những xung đột, cãi vã hay bạo lực.

Người tuổi Dần sinh năm nào?

Dựa vào cách tính âm lịch, bạn có thể dùng số cuối cùng của năm sinh để làm căn cứ. Cụ thể: Người có năm sinh có số 0 tận cùng là Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 là Kỷ. Theo cách tính này, người sinh năm Dần (Canh Dần, Dần) là những năm sau:

 • Những người sinh năm Giáp Dần gồm các năm: 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy
 • Người tuổi Dần gồm các năm: 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa
 • Những người sinh năm Dần gồm các năm: 1938, 1998, 2058 thuộc mệnh Thổ
 • Người sinh năm Canh Dần gồm các năm: 1950, 2010, 2070 thuộc mệnh Mộc
 • Những người sinh năm Dần gồm các năm: 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim

Người sinh năm Bính Dần hợp với những tuổi nào?

Theo quan niệm dân gian, khi chọn người để kết hôn, đối tác làm ăn cũng như tuổi sinh con phải tương hợp với nhau thì mới đem lại may mắn. Cụ thể, người tuổi Dần có thể căn cứ vào Tam hợp là Nguy – Ngọ – Tuất để kết hôn, sinh con, làm ăn. Hoặc chọn người sinh năm Hợi để mang lại may mắn. Đặc biệt:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ
 • Sáu lá số tử vi: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Kỷ Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Ngọ

Người tuổi Bính Dần hợp với những tuổi nào?

Không chỉ chọn tuổi hợp người xưa còn cẩn thận liệt kê những tuổi kỵ với người tuổi Bính Dần để tránh. Các tuổi trong tứ hành tương khắc với tuổi Bính Dần bao gồm: “Bách – Thân – Tỵ – Hợi”. Khi chọn tuổi kết hôn, năm sinh và đối tác làm ăn tuổi Bính Dần nên hạn chế các tuổi trên. Đặc biệt:

 • Người sinh năm Dần (hổ) đại kỵ, xung khắc lớn với người sinh năm Thân (khỉ).
 • Người sinh năm Dần (Hổ) xung khắc với người sinh năm Tỵ (rắn).
 • Người tuổi Dần (Hổ) xung khắc với người tuổi Hợi (con lợn).

Bài viết vừa cung cấp câu trả lời cho câu hỏi tuổi dần là con gì của quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *