Người tuổi Mão bao gồm các năm sinh theo âm lịch như 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023. Những người sinh năm này được đánh giá là có tướng mạo tốt, có khả năng thành công. và được nhiều người yêu thích. Vậy những người tuổi Mão sinh năm nào, sinh vào những năm nào, hợp với những tuổi nào? Câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ được cung cấp đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuổi Mão Là Con Gì?

Người sinh năm Mão hay còn gọi là tuổi Mão. Trong 12 con giáp, tuổi Mão đứng thứ 4 sau Hổ (hổ) và trước Rồng (rồng). Trên thực tế, mèo là vật nuôi quen thuộc trong các gia đình ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Loài vật này nhanh nhẹn, thông minh và khá cứng rắn. Những người tuổi Mão sinh năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 đều có những đặc điểm chung của con giáp này.

Theo đánh giá chung, những người tuổi Mão thường có khả năng thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Nhờ những đức tính tốt như kiên nhẫn, nghiêm túc, thông minh và nhanh nhẹn nên Mão có thể sống và thích nghi với mọi môi trường. Điều này được coi là lấy từ đặc điểm tốt của loài mèo với khả năng rình rập và bắt mồi vượt trội. Người tuổi Mão sống chậm rãi và kiên định, không nóng vội và để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc. Vì vậy, người tuổi Mão thường không hay nhảy việc cũng như khó có thể gắn bó lâu dài.

Khi nói đến tình yêu và hôn nhân, người tuổi Mão thường dùng thái độ đứng đắn và nghiêm túc. Đối với công việc cũng vậy, họ thường dùng hết tâm huyết và khả năng của mình vào nhiệm vụ được giao. Một hạn chế của người tuổi Mão là khá chú ý đến tiểu tiết, hướng tới sự cầu toàn và cầu toàn. Nếu tính theo tiết khí (khởi đầu chu kỳ Trường sinh) thì Mão tương ứng với dấu hiệu Lâm Quan. Những người sinh năm này thường khá nhạy cảm, nắm bắt vấn đề nhanh nhạy, sống tình cảm và thông minh.

Người tuổi Mão sinh năm nào?

Khác với các nước phương Tây chỉ có năm sinh theo hệ Mặt trời, các nước phương Đông sử dụng cả năm sinh theo âm lịch. Dựa vào cách tính năm sinh theo âm lịch và thứ tự của các cung hoàng đạo, người ta chia năm sinh thành nhiều hàng khác nhau. Cách tính năm sinh như sau: Người có năm sinh có số 0 tận cùng là Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 5 là Tại. 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Theo cách tính này, người tuổi Mão sinh vào các năm sau:

Người tuổi Mão sinh năm nào?

 • Năm sinh: Kỷ Mão 1939 -1999 – thuộc mệnh Thổ
 • Năm sinh: Tân Mão 1951 – 2011 – thuộc mệnh Mộc
 • Sinh năm: Quý Mão 1963 – 2023 – thuộc mệnh Kim
 • Sinh năm: Ất Mão 1975 – thuộc mệnh Thủy
 • Sinh năm: Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào?

Ông bà ta có câu “có thiêng có kiêng có lành”. Câu nói này thường được áp dụng trong các trường hợp như chọn tuổi kết hôn, chọn tuổi sinh con, chọn tuổi làm ăn,… Người tuổi Mão khi định chọn tuổi hợp có thể căn cứ vào Lục Hợp hoặc Tam Hợp. Nhảy lò cò. để tăng thêm sự may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống và kinh doanh. Cụ thể nam nữ tuổi Quý Mão nên chọn những tuổi sau:

 • Quẻ: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Hợi
 • Quẻ: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi

Người tuổi Mão kỵ tuổi nào?

Cùng với những tuổi hợp, người tuổi Mão cần chú ý tránh những năm kiêng kỵ để mang lại điềm lành, hạn chế những điều xui xẻo, điềm xấu. Theo đó, người tuổi Mão cần hạn chế kết giao, sinh con vào những tuổi tứ xung của mình. Đặc biệt, các tuổi trong tứ hành nên tránh là “Tý – Ngọ, Mão – Dậu”.

 • Người sinh năm Mão (mèo) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Dậu (con gà).
 • Người tuổi Mão (con mèo) xung khắc với người tuổi Tý (con chuột).
 • Người tuổi Mão (con mèo) xung khắc với người tuổi Ngọ (con ngựa).

An Gia Bảo vừa cung cấp cho quý vị và các bạn câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Mão Là Con Gì? Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Với Tuổi Nào? qua nội dung bài viết trên. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *