Tuổi Sửu hợp với mệnh gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sửu là con giáp đứng thứ 2 trong vòng 12 con giáp. Con vật này đứng thứ hai sau Chuột (the rat) và trước Hổ (the Tiger). Cung hoàng đạo này được đánh giá là hiền lành, cần cù, mạnh mẽ và kiên định. Vậy người sinh năm Hợi – Ngọ hợp với những tuổi nào? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuổi Sửu là con gì? 

Trong 12 con giáp, tuổi Sửu là con trâu đứng thứ 2. Người tuổi Sửu cầm tinh con giáp Sửu với những phẩm chất, đặc điểm nổi bật của con giáp này. Trâu được coi là vật nuôi quen thuộc trong các gia đình Việt Nam. Xưa kia, dưới thời phong kiến, trâu được coi là ân nhân của con người mang lại cuộc sống ấm no. Trước đây, trâu được dùng chủ yếu để làm sức kéo trong giao thông vận tải cũng như trong nông nghiệp. Hiện loài vật này được nuôi chủ yếu để lấy thịt và da. Con trâu còn được coi là linh vật của Việt Nam gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước.

Một trong những tính cách tiêu biểu của Trâu là cần cù, kiên nhẫn và có sức khỏe tốt. Những người tuổi Sửu thường có xu hướng làm việc chăm chỉ để có được cuộc sống ổn định và sung túc nhờ thành quả đạt được. Người tuổi Sửu có khả năng thích ứng tốt, chăm chỉ, làm việc gì cũng hiệu quả và cẩn thận. Người tuổi này được đánh giá là có óc sáng tạo, khả năng tập trung tốt và kiên định nên dễ thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo tử vi, những người tuổi Sửu có tính cách mạnh mẽ, có khả năng vượt qua sóng gió cuộc đời nhờ sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Trong tình yêu, người tuổi Sửu chung thủy, chân thành nhưng đôi khi lại quá cố chấp khiến họ trở nên cứng nhắc. Nam nữ tuổi này có khả năng lãnh đạo tốt, hành động đi đôi với hành động, có tầm nhìn xa trông rộng và giữ chữ tín. Người tuổi Sửu có đầu óc và lối sống thực tế, biết kiềm chế cái tôi của bản thân và biết thuyết phục người khác. Người tuổi này thường tách bạch giữa tình yêu và công việc, không để tình cảm chi phối.

Người tuổi Sửu sinh năm nào?

Người tuổi Sửu sinh năm nào?

Ở các nước châu Á, người ta sẽ dùng chữ số cuối cùng của năm sinh theo âm lịch để tính số năm sinh. Cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có chữ số tận cùng là 0 là Canh, 1 là Bính, 2 là Nhâm, 3 là Quý, 4 là Giáp, 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, 9 là Kỷ. Dựa vào cách tính 12 con giáp và âm lịch, người tuổi Sửu sinh vào các năm sau:

 • Năm sinh: Ất Sửu: 1925, 1985, 2045 – Mệnh Kim (Hải Trung Kim)
 • Sinh năm: Đinh Sửu: 1937, 1997, 2057 – Mệnh Thủy (Kiến Hà Thủy)
 • Sinh năm: Kỷ Sửu: 1949, 2009, 2069 – Mệnh Hỏa (Lịch Địa Hỏa)
 • Năm sinh: Tân Sửu: 1901, 1961, 2021, 2081 – Mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ)
 • Năm sinh: Quý Sửu: 1913, 1973, 2033, 2093 – Mệnh Mộc (Tang đố Mộc)

Người sinh năm Kỷ Sửu hợp với những tuổi nào?

Thông thường, để chọn tuổi kết hôn, tuổi sinh con cũng như tuổi đối tác làm ăn, người gắn bó lâu dài với mình, người ta sẽ căn cứ vào Tam hợp. , người Lục Hợp. Điều này giúp tăng thêm may mắn, giúp cho cuộc sống hôn nhân cũng như công việc làm ăn, kinh doanh, thăng tiến thuận lợi, suôn sẻ hơn. Theo đó, người tuổi Sửu hợp với những tuổi sau:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Sửu, nam tuổi Tý
 • Tam hợp: Nữ tuổi Sửu, nam tuổi Tỵ
 • Tam hợp: Nữ tuổi Sửu, nam tuổi Dậu
 • Lục hợp: Nam tuổi Sửu, nữ tuổi Tý
 • Tam hợp: Nam tuổi Sửu, Nữ tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nam tuổi Sửu, nữ tuổi Tỵ

Người sinh năm Ất Sửu hợp với tuổi nào?

Ông bà ta có câu “có thiêng có kiêng có lành”, người tuổi Sửu nên tránh kết hôn, hợp tác, gắn bó, kết giao với các tuổi khác để tránh gặp phải những điều xui xẻo. Các tuổi xung khắc nhau thường dẫn đến cãi cọ, xung đột, bạo lực, chết chóc cũng như không may mắn về mọi mặt. Cụ thể, tuổi Sửu nằm trong tứ hành xung “Thìn – Tuất, Sửu – Mùi”. Người sinh năm Kỷ Sửu hợp với những tuổi sau:

 • Người sinh năm Sửu (con trâu) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Mùi (con dê).
 • Người tuổi Sửu (con trâu) xung khắc với người tuổi Thìn (con rồng).
 • Người tuổi Sửu (con trâu) xung khắc với người tuổi Tuất (con chó).

An Gia Bảo vừa cung cấp câu trả lời cho thắc mắc tuổi Sửu mệnh gì, sinh năm nào, tuổi nào hợp cho quý vị và các bạn qua bài viết trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *