Những người tuổi Tý bao gồm các năm sinh âm lịch 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,… Trong 12 con giáp, người tuổi Tý là con giáp đứng đầu. tất cả các loài động vật khác. Đây cũng là lý do mà những người sinh năm này thường thích đi đầu, có năng lực lãnh đạo và không ngại thử thách. Vậy người tuổi Tý là người như thế nào, có đặc điểm gì nổi bật, hợp và xung khắc với tuổi nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

Tuổi Tý hợp với tuổi nào?

Trong 12 con giáp, tương ứng với người tuổi Tý, những người sinh năm 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 cầm tinh con giáp Tý. Đây là con vật đứng đầu trong các con vật. Đàn ông và phụ nữ tuổi Tý được đánh giá là có tố chất trở thành lãnh đạo, dẫn dắt người khác và tiên phong khám phá những điều mới mẻ. Người tuổi Tý có đặc điểm của con giáp này là thích ứng nhanh, làm việc chăm chỉ, nhanh nhẹn và thông minh. Chuột là con vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, nhanh trí và khả năng kiếm ăn tốt.

Chính điều này đã giúp người tuổi Tý có khả năng sáng tạo và óc quan sát, xử lý vấn đề cực tốt. Không chỉ vậy, người sinh năm này còn có những đức tính tốt như hy sinh, tiên phong, không ngại gian khổ, không sợ cái xấu, cái ác. Trong mắt người khác, người tuổi Tý luôn là người khôn ngoan, tinh ý và biết điều. Những người sinh vào thời điểm này có nhiều khả năng thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Người tuổi Tý dễ tin người, dễ mến nên dễ bị người khác lợi dụng, hãm hại.

Người tuổi Tý thường lo lắng về tiền bạc, tham gia vào mọi vấn đề của cuộc sống, sống sâu sắc và tình cảm nên thường vướng vào thị phi. Họ cũng khó giải quyết các vấn đề tình cảm và để tình cảm chi phối bản thân cũng như công việc. Trong tình yêu và hôn nhân, những người tuổi Tý rất chân thành và thể hiện tình cảm của mình một cách dũng cảm. Hầu hết những người tuổi Tý đều yêu thích công việc và cống hiến, nỗ lực hết mình vì bản thân cũng như tập thể. Ngoài ra, người này cũng rất giỏi khai thác bí mật của người khác, biết cách che giấu cảm xúc và kiểm soát cái tôi của mình.

Những người sinh năm Canh Tý hợp với năm nào?

Theo quan niệm về lịch âm (âm lịch) và cách tính con giáp, người ta dùng chính con số của năm sinh để tính hàng. Cụ thể, cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính. , số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 là Kỷ, theo cách tính này thì người tuổi Tý có những năm sinh như sau:

 • Năm sinh: Giáp Tý: 1924, 1984, 2044 – ngũ hành thuộc mệnh Kim
 • Năm sinh: Bính Tý: 1936, 1996, 2056 – ngũ hành thuộc mệnh Thủy
 • Năm sinh: Mậu Tý: 1948, 2008, 2068 – ngũ hành thuộc mệnh Hỏa
 • Năm sinh: Canh Tý: 1960, 2020, 2080 – ngũ hành thuộc Thổ
 • Năm sinh: Nhâm Tý: 1912, 1972, 2032, 2092 – ngũ hành thuộc mệnh Mộc

Người tuổi Tý hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm của anh, việc chọn tuổi kết hôn, làm ăn cũng như cuộc sống là vô cùng quan trọng. Thông thường người ta sẽ tìm những tuổi tương hợp với nhau về 6 mặt gọi là Lục hợp và 3 mặt gọi là Tam hợp. Theo thuyết Tam hợp, người sinh năm Tý sẽ hợp với các tuổi như: “Thân – Thìn”. Trong khi đó, người tuổi Tý và người tuổi Sửu hợp thành Lục Hợp. Đặc biệt:

 • Lục hợp: Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Sửu
 • Lục hợp: Nữ tuổi Tý – Nam tuổi Sửu
 • Tam hợp: Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Thân
 • Tam hợp: Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Thìn
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tý – Nam tuổi Thân
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tý – Nam tuổi Thìn

Người tuổi Tý sinh ra hợp với tuổi nào?

Dựa theo thuyết Tứ hành, người tuổi Tý nằm trong Tứ hành của năm Tý là Tý – Ngọ, Mão – Dậu. Căn cứ vào những tuổi xung khắc này, người tuổi Tý có thể chọn cho mình những tuổi xung khắc để tránh sự kết giao, gắn bó. Các tuổi xung khi kết hợp với nhau thường đem lại sự xung khắc, xui xẻo, xui xẻo, thậm chí là thị phi. Cụ thể, người tuổi Tý sinh ra với những tuổi sau:

 • Người sinh năm Tý (chuột) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Ngọ (chuột).
 • Người tuổi Tý (chuột) xung khắc với người tuổi Mão (mèo).
 • Người tuổi Tý (chuột) xung khắc với người tuổi Dậu (con gà).

An Gia Bảo vừa cung cấp cho quý vị và các bạn câu trả lời cho câu hỏi tuổi Bính Tý chọn cây gì thông qua nội dung bài viết trên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *