Ở các nước phương Đông như Việt Nam, ngoài năm sinh dương lịch còn có tuổi sinh âm lịch được đặt tên theo 12 con giáp và hàng. Trong 12 con giáp, Tỵ đứng ở vị trí thứ 6, sau Thanh Long (rồng) và trước Mã (ngựa). Vậy tuổi Tỵ là tuổi gì, sinh năm nào, hợp và xung khắc với tuổi nào? Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cho câu hỏi trên cho quý vị và các bạn.

Tuổi Tỵ Là Con Gì?

Theo chu kỳ của 12 con giáp thì Rắn đứng thứ 6. Trong quan niệm của người Việt, rắn là con vật tượng trưng cho những ý định xấu xa cũng như sự nguy hiểm đang rình rập. Đây là loài bò sát có lớp da có vảy, tùy theo loài Rắn sẽ có hàm độc trong nọc độc hay không. Tuy nhiên, về cơ bản loài rắn nào cũng có độc tốt, chỉ là ít nhiều mà thôi. Những người sinh năm rắn sở hữu một số phẩm chất và đặc điểm nổi bật đến từ loài vật này.

Những người tuổi Tỵ thường thích khám phá và tò mò về thế giới xung quanh, đặc biệt là những điều bí mật. Người này cũng có khả năng lãnh đạo cũng như thăng tiến trong công việc nhờ khả năng làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Thông thường những người tuổi Tỵ sẽ đặt mục tiêu trước rồi dùng mọi cách để đạt được mục tiêu đó một cách nhanh chóng và tốn ít công sức. Người tuổi Tỵ cực kỳ thích hợp với những công việc liên quan đến nghiên cứu, khám phá và phát hiện.

Trong tình yêu, người tuổi Tỵ thích hưởng thụ, ham vui và có khuynh hướng tình dục cao. Tuy nhiên, trên thực tế, Rắn có tính cách lạnh lùng và thờ ơ. Người này thường ấm áp và mạnh mẽ với đối tác của họ, nhưng họ cũng có thể chỉ chơi với bạn. Là cha mẹ, người tuổi Tỵ có thể hướng dẫn và giáo dục con cái khá tốt, họ thường không có thói quen bảo vệ con cái.

Người tuổi Tỵ sinh năm nào?

Dựa vào năm sinh theo âm lịch cũng như vòng tròn 12 con giáp mà người ta chia ra các năm sinh khác nhau. Ở Việt Nam, người ta sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh âm lịch để tính hàng. Cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có chữ số tận cùng là 0 là Canh, 1 là Bính, 2 là Nhâm, 3 là Quý, 4 là Giáp, 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, 9 là Kỷ. Theo cách tính này, người tuổi Tỵ sinh vào các năm sau:

 • Năm sinh: Ất Tỵ sinh vào các năm 1905, 1965, 2025, 2085 – thuộc ngũ hành Hỏa
 • Năm sinh: Đinh Tỵ sinh năm 1917, 1977, 2037, 2097 – thuộc ngũ hành Thổ
 • Năm sinh: Kỷ Tỵ sinh năm 1929, 1989, 2049 – thuộc ngũ hành Mộc
 • Năm sinh: Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001, 2061 – thuộc ngũ hành Kim
 • Năm sinh: Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013, 2073 – thuộc ngũ hành Thủy

Người tuổi Tỵ hợp với những tuổi nào?

Người tuổi Tỵ hợp với những tuổi nào?

Người châu Á thường có thói quen tìm tuổi phù hợp để kết hôn, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái. Mục đích của việc này là giúp cuộc sống hôn nhân được thuận lợi, vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, mọi việc suôn sẻ. Thông thường, người ta sẽ căn cứ vào Tam hợp và Lục hợp để tìm tuổi hợp với mình. Người tuổi Tỵ hợp với những tuổi sau:

 • Tam hợp: Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tỵ lấy nam tuổi Dậu rất tốt
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tỵ lấy nam tuổi Sửu rất tốt
 • Tam hợp: Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Sửu
 • Lục hợp: Nữ tuổi Tỵ + Nam tuổi Thân
 • Lục hợp: Nam tuổi Tỵ + Nữ tuổi Thân

Người tuổi Tỵ kỵ với tuổi nào?

Đối với vòng tròn 12 con giáp thông thường sẽ được chia thành Tam hợp, Lục hợp và Tứ hợp. Các con giáp trong Tứ hành sẽ xung khắc với nhau, khi gắn hoặc kết hợp với nhau dễ gây ra mâu thuẫn, cãi vã cũng như thiếu may mắn, thuận lợi. Để tránh điều này khi chọn tuổi kết hôn, tuổi sinh con cũng như chọn đối tác làm ăn, người tuổi Tỵ nên tránh các tuổi trong Tứ hành là “Năm – Thân, Tỵ – Hợi”. Đặc biệt:

 • Người sinh năm Tỵ (rắn) đại kỵ, người sinh năm Hợi (con lợn).
 • Người tuổi Tỵ (rắn) xung khắc với người tuổi Dần (Hổ).
 • Người tuổi Tỵ (con rắn) xung khắc với người tuổi Thân (con khỉ).

Bài viết vừa cung cấp câu trả lời cho thắc mắc người tuổi Tỵ là tuổi gì, sinh năm nào, cung hoàng đạo nào hợp và xung khắc với quý vị và các bạn. Qua nội dung bài viết giúp bạn chọn được tuổi hợp với mình để tăng thêm may mắn, làm ăn phát đạt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *