Từ xa xưa, trầm hương nói chung và vòng trầm hương 180 hạt nói riêng đã được coi như là một vật phong thủy quý giá. Cho đến hiện nay, nó vẫn còn giữ nguyên những giá trị tuyệt vời đó. Do đó, rất nhiều người mong muốn sở hữu nó. Thậm chí vòng tay trầm hương 108 hạt còn được nhiều doanh nhân xem là vật bất ly thân. Để hiểu lý do tại sao, chúng ta hãy cùng mở những cánh cửa bí mật về vòng trầm hương 108 hạt cao cấp này nhé!

Nguồn gốc của vòng trầm hương 108 hạt cao cấp

Vòng trầm hương 108 hạt là một vật mang ý nghĩa rất đặc biệt trong phật giáo. Nó có nguồn gốc từ Ấn Độ, bắt nguồn từ một truyền thuyết về Đức Phật Thích Ca.

Chuyện kể rằng, Trong một lần Đức Phật cùng giáo đoàn của Ngài du hóa ở vùng núi Kỳ Xà Quật, thuộc nước La Duệ Kỳ. Ba Lưu Ly – quốc vương trong thời nạn ấy đã cử sứ giả đến gặp bạch đức Thế Tôn. Nhằm xin ngài rủ lòng thương xót, cho pháp yếu để ông có thể tu hành dễ dàng hơn. Và mong trong các đời sau xa lìa được mọi khổ não.

Nghe xong, Đức Phật Thích Ca đã bảo sứ giả về truyền lời với nhà vua rằng: Nếu nhà vua muốn diệt hết phiền não – chướng thì nên xâu 1 chuỗi tràng 108 hạt cây tra và mang theo bên mình. Khi đi, đứng, ngồi, nằm thì nên chí tâm niệm qua một hạt. Tuyệt đối không xao nhãng và xưng danh hiệu: Phật – Pháp – Tăng. Cứ như thế, niệm lần lược từ hạt này đến hạt khác cho đến 100 nghìn vạn hạt.

Nếu niệm qua 20 vạn lượt mà thân tâm không tán loạn, không nhũng siểm khúc, thì sẽ được sinh lên cõi Diễm Thiên thứ 3. Nếu lại niệm đủ 100 vạn lượt sẽ dứt hẳn được 108 muộn phiền, kết nghiệp trên đời. Khi đó mới gọi là ngược dòng sinh tử, hướng đến Niết Bàn, dứt hẳn nguồn gốc phiền não.

Vòng tay trầm hương 108 hạt hay còn gọi là tràng hạt trong Phật giáo chính là ra đời từ đấy. Các tăng sĩ hay tín đồ phật giới luôn mang theo bên trên con đường tu học Phật pháp.

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

Vòng trầm hương 108 hạt vốn mang trong mình ý nghĩa tâm linh rất sâu sắc. Trong phong thủy nó còn vị trí hết sức đặc biệt mà ít ai biết được. Ngay bây giờ, Bạn hãy cùng Trầm Hương An Gian Bảo tìm hiểu kỹ hơn về hai ý nghĩa này nhé!

Ý nghĩa tâm linh

Trong đời sống tâm linh chúng ta, vòng trầm có ý nghĩa rất to lớn. Nó biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ 108 loại phiền não hay nghiệp chướng thế tục.

Mỗi người chúng ta đều có 6 căn ( tai, mắt, mũi, miệng, thân và ý). Chúng tương tương ứng với 6 lục trần là thanh, sắc, hương, vị, xúc và pháp . Khi tiếp xúc với môi trường xung quanh, 6 lục trần này sẽ sinh ra 3 cảm thọ là vui, buồn và vô ký. Điều này khiến cho bản thân hoặc là thanh tịnh, hoặc là nhiễm ô. Đó cũng chính là hai giới trong 3 thời quá khứ, hiện tại và vị lai. Như vậy ta thấy, mỗi người sẽ có 108 niềm khổ đau, muộn phiền tương ứng với phép tính 6x3x2x3.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, cuộc đời mỗi chúng ta sẽ được nối tiếp từ quá khứ đến hiện tại và hướng tương lai. Mỗi thời sẽ có 36 thứ phiền não. Cho nên cuộc đời ta mang theo tổng cộng là 108 thứ phiền não là hành trang trên con đường sanh tử không cùng tận.

Ngoài ra loại vòng này còn có một ý nghĩa ít ai biết đến nữa. Số 108 được ghép từ hai số 10 và 8. Chúng tượng trưng cho Thập Thiện Nghiệp và Bát Chính Đạo.

Ý nghĩa về phong thủy

Chắc bạn cũng không mấy xa lạ gì về ý nghĩa phong thủy của trầm hương cũng như vòng tay trầm hương 180 hạt. Từ lâu, gỗ trầm hương được coi là vật mang theo linh khí của đất trời. Bởi nó phải trải qua hàng trăm năm với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt mới hình thành.

Loại gỗ quý hiếm này có một nguồn năng lượng dương khí rất mạnh, có thể xua đuổi tà ma. Ngoài ra, nó còn giúp triệt tiêu nguồn năng lượng xấu, âm khí xung quanh không gian sống của bạn, hỗ trợ điều hòa sức khỏe rất tốt.

Do đó, gỗ trầm hương thường được chế tác thành các pháp khí phật giáo, đặc biệt là vật phong thủy. Trong đó vòng trầm hương 108 hạt là thứ được ưa chuộng nhất.

Nó có ưu điểm là người sở hữu có thể luôn luôn mang theo bên mình. Từ đó, vòng trầm phát ra năng lượng tốt xua tan âm khí, tà ma ngoại đạo và gió chướng. Sau một thời gian đeo, nguồn năng lượng của loại vòng này sẽ dẫn chuyển sang cơ thể chủ sở hữu. Đặc biệt hơn đồ vật linh thiêng này còn giúp thanh lọc khí uế tạp, chuyển thành nguồn khí tốt. Từ đó, sẽ đem đến bình an, may mắn, dẫn dắt tài lộc cho người đeo.

Tác dụng của việc đeo vòng trầm hương 108 hạt

Vòng tay trầm hương 108 hạt có chất lượng cao nếu làm từ gỗ trầm tự nhiên. Nó có nhiều tác dụng trong cả y học cổ truyền và y học hiện đại.

Theo khoa học thì trầm hương có một mùi hương rất đặc biệt. Nó không nồng mà chỉ dịu nhẹ và thoang thoảng trong không gian. Hương thơm này có thể giúp thanh lọc không khí, tạo một không gian trong lành, tốt cho sức khỏe.

Không chỉ thế, vòng tay trầm hương 108 hạt còn có thể làm dịu hệ thần kinh đang căng thẳng của bạn, giúp an thần, cải thiện tâm trạng. Từ đó cơ thể nhanh chóng thư thái, nhẹ nhàng, đầu óc minh mẫn hơn.

Còn trong y học cổ truyền thì vòng tay trầm hương 108 hạt tốt cho sức khỏe nhờ quá trình đeo nó sẽ kích thích các huyệt đạo. Ở vùng cổ tây chúng ta có huyệt ngoại quan và nội quan. Đây hai huyệt vô cùng quan trọng với cơ thể vì là nơi khí đi ra đi vào. Chúng giúp hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh phổ biến như đau đầu, mất ngủ…Ngoài ra chúng còn giúp bảo vệ tĩnh mạch và điều hòa khí huyết cho cơ thể bạn.

Đặc biệt hơn, khi đeo vòng tay trầm hương 108 hạt thì năng lượng của nó sẽ từ từ di chuyển vào bên trong các huyệt này. Về lâu về dài nó sẽ giúp tăng cường sức khỏe và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách sử dụng vòng tay trầm hương 108 hạt

Vòng tay trầm hương 108 hạt có rất nhiều cách sử dụng khác nhau. Nó có thể được đeo trên tay như một vật trang sức. Vòng tay trầm hương 108 hạt này sẽ mang lại cho bạn một vẻ đẹp mộc mạc mà tinh tế. Cách đeo cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ngửa cổ tay lên. Tiếp theo là đặt hạt hồ lô hoặc hạt to nhất lên vị trí chính giữa. Sau đó quấn từng vòng, từng vòng nối tiếp nhau cho đến hết.

Khi mua hàng, bạn có thể điều chỉnh phụ kiện để tăng thẩm mỹ và làm cho nó vừa tay hơn. Vòng có thể quấn từ 3-5 vòng tùy theo kích cỡ tay của bạn.

Bên cạnh đó, loại vòng này cũng có thể sử dụng như tràng hạt để tụng kinh lần chuỗi. Bạn có thể mang theo bên mình để lần chuỗi khi ngồi trên xe buýt, đi máy bay hoặc ngồi thiền v.v..

Có một điều mà bạn cần lưu ý khi đeo vòng trầm hương 108 hạt. Trong khi sử dụng nước hoa hoặc đồ dưỡng da, bạn nên tháo vòng ra để tránh bị ám mùi và ảnh hưởng tới tính chất của trầm hương.

Đặt mua vòng tay trầm hương 108 hạt

Vòng trầm hương 108 hạt được ví như là “tấm bùa hộ mệnh” cho nhiều người đặc biệt là những ai kinh doanh buôn bán. Với những ý nghĩa và công dụng đặc biệt như thế. Vòng tay trầm hương 108 hạt sẽ là món quà lý tưởng dành cho bản thân bạn cũng như gia đình và bạn bè.

Để biết theo về một số mẫu mã đẹp của vòng tay trầm hương. Xin quý khách tham khảo thông tin tại Trầm Hương An Gia Bảo. Hoặc có thể liên hệ qua số điện thoại 0915 470 497 để được tư vấn tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *